Buổi sáng bạn nên hạn chế làm những việc gì?

Có những hoạt động cho buổi sáng rất có hại cho sức khỏe dù bạn không ngờ đến. Vậy thì buổi sáng bạn nên hạn chế làm những việc gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe đây nhỉ?

Gội đầu buổi sáng sẽ khiến tóc dễ hỏng hơn đấy.

Gội đầu buổi sáng sẽ khiến tóc dễ hỏng hơn đấy.

Gội đầu 

Đây là một việc không nên, bởi việc gội đầu buổi sáng cũng thường đi kèm với động tác sấy khô tóc cho nhanh để còn đi học hay đi làm, việc này sẽ khiên tóc thật thảm hại và gây tổn hại lớn cho tóc. Đó là khi tóc đã khô rồi, còn trong trường hợp bạn để tóc ướt ra đường thì tệ hơn nữa, chúng sẽ rất nhanh bị xơ rối và còn bám bẩn nữa đấy.

Và lời khuyên quen thuộc, hãy luôn nhớ uống nước.

Và lời khuyên quen thuộc, hãy luôn nhớ uống nước.

Uống nước nhiều hơn

Đừng hiểu lầm, đây không phải là lời khuyên bạn hạn chế uống nước mà thay vào đó, hãy uống nước nhiều hơn khi vừa ngủ dậy. Sau khi ngủ, một cốc nước sẽ khiến tinh thần bạn thoải mái hơn và thậm chí rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Hơn nữa việc này còn giúp bạn giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim nữa. Thế nên nếu bạn không có thói quen uống nước sau khi ngủ dậy thì hãy làm quen ngay từ bây giờ nhé.

Hãy đợi một lúc rồi hãy gấp chăn nhé.

Hãy đợi một lúc rồi hãy gấp chăn nhé.

Gấp chăn màn

Tương tự, các nhà nghiên cứu không hề khuyên bạn cứ để chăn màn bẩn như vậy, song thực tế sau một giấc ngủ kéo dài suốt đêm thì cơ thể bạn sẽ tiết ra nhiều chất khí và chất thải, chúng sẽ bám lại trên chăn màn. Lúc này, nếu bạn gấp lại ngay thì sẽ khiến chúng không thoát ra được. Về lâu dài còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Và đợi lúc tỉnh táo hẵng đi vệ sinh.

Và đợi lúc tỉnh táo hẵng đi vệ sinh.

Đi vệ sinh 

Chúng ta thường có thói quen đi vệ sinh ngay khi thức dậy, nhưng thực tế hành động này lại không tốt cho sức khỏe của bạn chút nào. Theo các chuyên gia, việc này dễ khiến bàng quang của bạn bị rỗng đột ngột, gây ra hiện tượng chóng mặt, bủn rủn chân tay, thậm chí là ngất. Vậy nên khi thức dậy, bạn chỉ nên đi vệ sinh sau khi đã tỉnh táo và uống một cốc nước để ổn định năng lượng nhé.