Cà rốt có thể gây nên những phản ứng tiêu cực nào?

Không hoàn toàn lành tính như bạn nghĩ, khi dùng không đúng cách hay sử dụng cà rốt quá liều đều có thể dẫn đến những tác hại khác nhau. Cà rốt có thể gây nên những phản ứng tiêu cực nào? Đừng bỏ qua nhé.

Bên cạnh ích lợi, cà rốt cũng có thể gây ra những tác hại.

Bên cạnh ích lợi, cà rốt cũng có thể gây ra những tác hại.

Táo bón

Thật bất ngờ nhưng loại thực phẩm tưởng như lành tính này lại có thể gây nên táo bón cho chính bạn, nhất là khi bạn dùng nó ở dạng không hòa tan. Thế nên bạn không nên ăn quá nhiều cà rốt, thay vào đó nên uống đủ nước nhé. Nếu không bạn sẽ có khả năng lớn bị tắc ruột hoặc táo bón đấy.

Chúng có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Chúng có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt

Nếu phụ nữ dùng hơn 0,5 lít nước ép cà rốt hoặc khoảng 300gram cà rốt mỗi ngày thì chu kỳ kinh nguyệt, rụng trứng của bạn cũng bị ảnh hưởng. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, phụ nữ ăn nhiều cà rốt có thể bị ức chế sự rụng trứng, giảm chức năng buồng trứng do tác dụng của quá nhiều carotenoid. Do đó, một tuần bạn chỉ nên ăn 2-3 lần để hấp thu dinh dưỡng và giúp phát huy tối đa giá trị của cà rốt.

Bạn nên dùng cà rốt 1 cách vừa phải nhé.

Bạn nên dùng cà rốt 1 cách vừa phải nhé.

Ngộ độc

Các loại hợp chất hemoglobin trong cà rốt khi gặp natri có trong cơ thể sẽ biến thành methemolobine, một chất có thể khiến bạn bị ngộ độc.

Vậy nên bạn không nên ăn cà rốt quá nhiều, nếu không cơ thể sẽ không xử lý kịp lượng methemolobine sản sinh ra, sẽ gây ngộ độc, thậm chí có thể tử vong nếu không phát hiện và xử lý kịp thời đấy.