Các cách chữa và khử sạch mùi khét món ăn hiệu quả vô cùng

Các cách chữa và khử sạch mùi khét món ăn hiệu quả vô cùng 0
Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều lần mất tập trung khi đang nấu nướng đã vô tình làm món ăn của bạn bị cháy và có mùi khét, để xử lý tình trạng này nhiều bạn đã đổ luôn phần thức ăn đang nấu và chế biến lại món khác. Tuy nhiên làm vậy thật uổng phí thức ăn phải không nào, giờ đây với các cách chữa và khử sạch mùi khét món ăn hiệu quả vô cùng bạn sẽ không phải lo ngại khi món ăn bị cháy và có mùi khét nữa nhé.

Các cách chữa và khử sạch mùi khét món ăn hiệu quả vô cùng 1

Lấy những phần thức ăn bị cháy ra ngoài

Nếu món ăn của bạn bị cháy hơi nhiều thì phải nhanh tay vớt phần thức ăn đó ra ngoài và cắt bỏ sạch phần bị cháy đen, đừng vì tiếc để rồi nguyên nồi thức ăn không dùng được nữa. Riêng với món kho, nếu mùi khét hơi nhiều thì lấy hết thức ăn ra, đem rửa sạch bằng nước, lau khô và nêm gia vị lại từ đầu và nấu như bình thường.

Các cách chữa và khử sạch mùi khét món ăn hiệu quả vô cùng 2

Rửa với nước sạch và đun lại

Nếu muốn làm sạch mùi khét ngay khi vừa cháy thì bạn có thể vớt hết phần thức ăn ra, rửa sạch toàn bộ bằng nước lạnh, nên rửa trực tiếp dưới vòi nước để các mảng cháy được rửa trôi nhanh hơn. Sau đó tiếp tục nấu như ban đầu, nhưng lần nấu này nên nêm ít gia vị thôi nhé, có thể trong món ăn của bạn đã có thấm một ít gia vị như ban đầu rồi. Tuy nhiên cách làm này chỉ áp dụng cho những loại thực phẩm cứng và chắc như cá, thịt, củ…

Các cách chữa và khử sạch mùi khét món ăn hiệu quả vô cùng 3

Cho thêm nước sốt và gia vị   

Đây là mẹo nhỏ giúp bạn giấu đi mùi khét và đắng của thức ăn một cách khéo léo, sau khi nấu lại lần hai thức ăn bị khét, bạn có thể thêm một ít nước sốt và gia vị vào, tùy theo sở thích và món ăn như thể nào để chọn nước sốt phù hợp nhé. Mùi vị đặc trưng của nước sốt sẽ làm bạn quên đi mùi khét cháy của món ăn và thưởng thức cách ngon miệng.

Các cách chữa và khử sạch mùi khét món ăn hiệu quả vô cùng 4

Nêm nếm lại món ăn đã nấu

Tưởng chừng là một việc nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng quan trọng nhé, dù là món ăn bình thường không bị cháy thì việc nêm lại trước khi dọn ra bàn để thưởng thức cùng gia đình là việc hết sức quan trọng huống gì đây là món đã có mùi khét. Do vậy hãy nêm lần cuối để xác nhận món ăn của bạn thật sự không còn mùi và thơm ngon bình thường nhé.

Các cách chữa và khử sạch mùi khét món ăn hiệu quả vô cùng 5

Với các cách chữa và khử sạch mùi khét món ăn hiệu quả vô cùng này thì mùi khét của thức ăn không còn là điều đáng lo ngại của chị em nữa, tuy nhiên để có món ăn ngon và đủ chất dinh dưỡng nhất thì bạn nên cẩn thận để không phải nấu đi nấu lại nhiều lần.