Các loại thực phẩm có thể chống lại viêm khớp

các loại thực phẩm có thể chống lại viêm khớp

Không chỉ người lớn tuổi mà thanh niên ngày nay cũng có khả năng mắc bệnh viêm khớp sớm. Bằng cách dùng thực phẩm, bạn có thể phòng chống và điều trị viêm khớp hiệu quả với các loại thực phẩm có thể chống lại viêm khớp.

các loại thực phẩm có thể chống lại viêm khớp

Vitamin D trong sữa đậu nành rất cần thiết để chống viêm khớp

Sữa đậu nành

Các loại thực phẩm có chứa vitamin D, đặc biệt là sữa đậu nành đều là những chất rất cần thiết cho sự hình thành và duy trì khớp xương khỏe mạnh. Nếu như cơ thể thiếu vitamin D sẽ dẫn đến việc mất sụn và khiến tình trạng viêm khớp của bạn xấu đi. Mỗi ngày cơ thể bạn cần khoảng 600 IU lượng vitamin D bạn cần mỗi ngày để chữa bệnh viêm khớp. Ngoài ra vitamin D còn có thể hình thành do việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong khoảng 15 phút, và từ 3 đến 4 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, trong ngày thì hầu hết mọi người không thể ra nắng nhiều.

Những loại thực phẩm giàu vitamin D như ngũ cốc, bánh mì, trứng, cá béo cũng là giải pháp tốt cho sự bù đắp vitamin D trong cơ thể bạn.

các loại thực phẩm có thể chống lại viêm khớp

Cá chứa omega 3 điều trị viêm khớp hiệu quả

Những loại thực phẩm giàu axit béo omega 3 rất tuyệt trong việc chữa trị viêm khớp, bởi nó chẳng những có thể giúp bạn giảm đau và cứng khớp mà còn có tính giảm viêm mạnh. Mỗi ngày cơ thể bạn cần tiếp thu khoảng 3 gram axit béo omega 3 để cơ thể được khỏe mạnh. Ngoài ra những loại thực phẩm như quả óc chó và quả hồ đào, hạt lanh cũng rất tuyệt vời để điều trị viêm khớp.

các loại thực phẩm có thể chống lại viêm khớp

Cam chứa vita min C, là sự lựa chọn tuyệt với điều trị viêm khớp

Cam

Cam cùng với rất nhiều loại trái cây giàu vitamin C khác là rất cần thiết cho sự hình thành của collagen (thành phần chính của liên đệm sụn) và nó là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm căng thẳng và lão hóa của các khớp. Các chuyên gia khuyên những người bị viêm khớp nên tiêu thụ khoảng 200mg vitamin C mỗi ngày.

Ngoài cam thì những thực phẩm khác giàu vitamin C như dâu tây, kiwi, dưa đỏ và các loại rau như súp lơ, khoai tây và các loại rau xanh cũng rất phù hợp để thêm vào khẩu phần chống viêm khớp.

các loại thực phẩm có thể chống lại viêm khớp

Khoai lang còn có thể giảm lão hóa

Khoai lang

Không như các loại thực phẩm trên, các loại thực phẩm giàu beta-carotene như khoai lang cũng rất quan trọng để chữa trị viêm khớp. Tương tự như vitamin C, khoai lang là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp bạn giảm thiểu sự lão hóa, do đó còn làm chậm sự tiến triển của bệnh.

Những loại thực phẩm giàu beta-carotene còn bao gồm các loại trái cây như xoài, đào và rau quả như khoai lang, cà rốt, bí, cải xoăn và ớt đỏ.