Các mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian khi trang điểm

Đôi khi công việc quá bận rộn, hoặc chỉ đơn giản là mải mê theo dõi một bộ phim nào đó khiến bạn không đủ thời gian để trang điểm vào mỗi buổi sáng. Hãy lướt nhanh qua các mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian khi trang điểm sau nhé.

cac-meo-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-khi-trang-diem-4

Sản phẩm đa năng

Sử dụng các loại mỹ phẩm đa năng hiển nhiên là cách giúp bạn trang điểm thật gọn nhẹ mà vẫn rất phong cách. Bạn có thể dùng son môi các màu làm cả phấn mắt và phấn má. Chúng sẽ đem tới vẻ trẻ trung, hồng hào mà bạn vẫn rất thời trang khi trang điểm gương mặt với cùng một tông màu.

cac-meo-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-khi-trang-diem-2

Chuốc mascara

Mi càng dài thì mắt càng to tròn. Đây là công thức mà hầu như ai cũng biết. Bạn dùng mascara chuốt từ chân mi rồi vuốt nhẹ cho đến phần cuối đuôi mi sao cho lượng mascara giảm dần. Phần chân mi cần tô đậm hơn để tạo cảm giác mi dày và dài. Nên nhớ, không được dùng mascara cho phần đuôi của mi vì như vậy mắt bạn trông sẽ chỉ cồng kềnh hơn và nhỏ hơn.

cac-meo-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-khi-trang-diem-3

Hạn chế mắt bị sưng phù

Câu chuyện rất thường ngày của các cô gái: ngồi hàng giờ trước vi tính và mải mê lao vào facebook có thể để lại hậu quả là một cặp mắt phù thâm quầng xấu xí. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể lấy hai túi trà lọc và đắp lên mắt để trị vùng sưng phồng. Tuy nhiên, hai túi trà lọc này cần được ngâm nước nóng để bã trà nở tiết ra tinh chất. Sau đó bạn cho hai túi trà vào tủ lạnh rồi mới đắp lên bầu mắt của mình trong khoảng thời gian 10 phút.

cac-meo-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-khi-trang-diem-1

Thoa nhanh kem dưỡng

Đôi mắt có da nhăn nheo hoặc sưng lên vừa khiến bạn trông mệt mỏi, vừa làm mắt bạn bé lại. Vì thế bạn hãy cố gắng giảm sưng bằng các sản phẩm đặc biệt cho vùng da quanh mắt. Bọng mắt xuất hiện bởi nước được lưu giữ trong các túi dưới mắt, và các sản phẩm nhất định sẽ giúp bạn khắc phụ được vấn đề này. Gợi ý là nên sử dụng các loại kem dưỡng mắt có chứa vitamin K.

cac-meo-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-khi-trang-diem-5

Giảm các vết mụn đỏ

Cách  nhanh nhất để xóa tan đi vết mụn đỏ đáng ghét đang nằm trên trán bạn chính là lọ thuốc nhỏ mắt bạn đang có trong góc tủ. Thấm thuốc nhỏ mắt vào một miếng bông rồi áp lên vết mụn. Việc này không làm cho vết mụn bé đi nhưng sẽ làm giảm vết nám đỏ xung quanh miếng mụn và giúp bạn che phủ mụn dễ dàng hơn.