Các nàng có nên đi uốn lông mi không?

Các nàng có nên đi uốn lông mi không?

Trước nhu cầu làm đẹp, việc muốn sở hữu một làn mi cong và dài yểu điệu là ước mơ của không ít các nàng. Thế nhưng trong thực tế việc uốn mi cũng gây nên nhiều tác hại. Vậy thì liệu các nàng có nên đi uốn lông mi không?

Các nàng có nên đi uốn lông mi không?

Hàng mi cong dài vun vút vẫn là ước muốn của các nàng

Uốn lông mi

Trước tiên, phải nói về lợi và hại của hình thức làm đẹp này. Việc uốn lông mi giúp cho phái đẹp có được đôi lông mi cong vút, đẹp và quyến rũ hơn. Vì thế, chẳng trách sao có nhiều nàng chăm chăm chạy đi uốn mi về, thấy đẹp rồi lại rủ rê bạn bè tiếp tục uốn. Thế nhưng cái đẹp này chỉ có thể sở hữu trong nhất thời.

Chỉ sau khoảng 3 tháng, khi hết mùi thuốc, lông mi bạn tức khắc sẽ trở lại hình dạng ban đầu trước khi uốn. Thế nên nếu nói đây là một phương pháp tiện dụng và tiết kiệm hoàn toàn không đúng. Bởi bạn phải đợi tối thiểu 6 tháng để lông mi mọc đều trở lại, lúc đó mới có thể thực hiện tiếp phương pháp này.

Các nàng có nên đi uốn lông mi không?

Việc làm đẹp cho mắt cần được tư vấn kỹ lưỡng

Nguy cơ mắc bệnh cao

Các chuyên gia từng đưa ra lời khuyến cáo đến các bạn có ý định dùng phương pháp làm đẹp này, bởi chỉ cần bạn sơ ý thì khi thuốc mi dính vào mắt sẽ có hại cho mắt. Chưa kể đến việc tân trang hàng mi, bạn còn phải chú ý thật kỹ đến việc lựa chọn mi giả, keo dán và đặc biệt là nơi nối mi, bởi chỉ cần một trong những sản phẩm này kém chất lương, hoặc nơi nối mi không uy tín là ngay lập tức, bạn sẽ có nguye cơ nhiễm độc nang lông rất cao. Việc này khiến các sợi mi thật lại dễ dàng mất chất dinh dưỡng, đồng thời gián đoạn hoàn toàn lông mi, gây rụng mi hoặc thậm chí là vĩnh viễn mất mi.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi nối mi thành công, bạn còn phải hạn chế để ướt nước lên vùng mi này. Nếu việc vệ sinh kém càng khiến mắt bạn tăng nguy cơ bị viêm ngứa do nấm. Bên cạnh đó là nhiều bệnh khác như viêm bờ mi do cầu khuẩn và ký sinh trùng.

Các nàng có nên đi uốn lông mi không?

Lông mi đẹp giúp bạn tự tin hơn

Vấn đề viêm nhiễm giác mạc

Khi nối mi giả, bạn cần phải chú ý theo dõi các triệu chứng như đau hay ngứa do đỏ mắt. Với các triệu chứng này tăng, bạn không nên giũ, gãi hay giật mi nối mà phải đi gặp bác sỹ nhăn khoa. Bởi có một nguy cơ rất lớn là lúc này bạn đã bị viêm nhiễm giác bạc do các dụng cụ nối mi có chứa vi khuẩn và tay người thợ vẫn chưa làm sạch kỹ. Không chỉ vậy ban còn có thể vị viêm da do phản ứng với loại keo mà salon dán đó đã sử dụng nữa.

Các nàng có nên đi uốn lông mi không?

Cặp mắt cần có một quá trình chăm sóc đều đặn

Cần chăm sóc mi đều đặn

Thực tế, việc sở hữu một lan mi đẹp cần rất nhiều đến sự chăm sóc của các bạn gái. Bạn thích có mi đẹp, thích tự tin hơn trước mọi người cũng có thể dùng nhiều phương thức khác. Nối mi hay mi giả thực tế chỉ góp phần nào đó vào việc làm đẹp, thế nhưng nó không thể thay thế mi thật của chính bạn. Nếu thật sự muốn nối mi, bạn nên chăm sóc kỹ bằng cách hạn chế chuốt mascara hoặc sử dụng những chuốt mascara không chứa tinh dầu. Và tuyệt đối không dùng kẹp uốn mi.