Các nàng nội trợ đã biết những mẹo nấu ăn này chưa?

Vào bếp mỗi ngày, song không phải món ăn nào cũng được các mẹ thuộc làu làu cách chế biến, nói chi đến những mẹo nấu ăn vốn muôn hình muôn trạng. Không biết các nàng nội trợ đã biết những mẹo nấu ăn này chưa? Đây đều là những mẹo cực kỳ bổ ích đấy.

Để cá không bị tanh không hề khó đâu nhé.

Để cá không bị tanh không hề khó đâu nhé.

Khử mùi tanh của cá

Các mẹ nếu vẫn chưa biết cách khử mùi cá thì nên thử cách này nhé. Sau khi làm sạch, mẹ dùng rượu nho đỏ để ướp. Nhờ mùi thơm của rượu mà mùi tanh của cá sẽ hết. Với các loại cá sông thì ngoài mùi tanh của c1 còn mùi tanh của bùn rất khó chịu. Bạn có thể dùng nước muối để rửa hoặc chà xát lên cá. Nhờ vậy, khi chế biến thì cá sẽ không còn mùi tanh nữa.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể cho ít nguyệt quế vào hay lá hạt tiêu trộn ít dầm để ngâm cá.

Đối với cá chép thì dọc sóng lưng có 1 sợi gân trắng, sợi gân này sẽ tạo nên mùi tanh của cá. Thế nên khi làm cá bạn cắt sát mang cá 1 miếng nhỏ, để lộ gân ra, sau đó dùng nhíp kẹp chặt rồi rút nhẹ là được.

Ướp thêm gia vị ngon lành và dễ dàng.

Ướp thêm gia vị ngon lành và dễ dàng.

Ướp gia vị

Nếu cần ướp gia vị khi nấu thì bạn cần nhớ vài lưu ý là tôm, gà, cá và rau củ thì để khoảng 3-4 giờ trong ngăn mát tủ lạnh là được. Nhờ vậy món ăn sẽ ngấm đều nguyên liệu. Với thịt heo, bò, cừu thì bạn sẽ cần ướp khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm.

Chặt thịt gà cần phải dứt khoác.

Chặt thịt gà cần phải dứt khoác.

Chặt thịt gà

Khi chặt thịt gà, đừng cố gắng dùng sức quá nhiều mà nên cắt và chặt đúng theo thớ thịt để thịt không bị nát. Bên cạnh đó khi luộc gà, bạn không nên chặt luôn mà nên chờ gà nguội ngắn mới chặt, như vậy miếng thịt sẽ gọn gàn và sắc nét hơn.

Bạn có thể dùng dao sắc để cắt đùi theo nách tiến tới lưng gà, sao cho đùi của gà thành hình chữ nhật là vừa đẹp. Lúc cắt cánh cũng chỉ cần cắt theo nách, và hơi phạm vào ức đôi chút để cánh ngon hơn. Chú ý là nên chặt dứt khoác để thịt gà không bị nát vụn nhé.