Các nàng thường mắc phải những lỗi nào khi chăm sóc da

các nàng thường mắc phải những lỗi nào khi chăm sóc da

Bước vào mùa này các nàng cần phải thận trọng hơn trong việc chăm sóc da, thế nhưng không phải biện pháp chăm sóc da nào cũng hợp lý. Vậy thì các nàng thường mắc phải những lỗi nào khi chăm sóc da nhỉ?

các nàng thường mắc phải những lỗi nào khi chăm sóc da

Da mặt quan trọng, nhưng những vùng khác cũng quan trọng chẳng kém

Không chăm sóc những vùng da khác ngoài da mặt

Không phải ngẫu nhiên mà hầu như các nàng đều chỉ chăm sóc da từ vùng mặt đến vùng cổ,  trong khi đó những vùng khác đều được chăm sóc qua loa, hoặc thậm chí là không chăm sóc. Hãy nhìn vấn đề ở khía cạnh này, nếu như bạn có làn da mặt rất đẹp, nhưng ở những vùng da cổ, chân tay, hay da đều lão hóa và sần sùi thì rất kệch cỡm.

Thế nên nếu như bạn có thói quen chăm sóc da tại nhà hoặc đi spa thì cũng cần lưu ý đến những vùng da khác. Chăm thoa kem chống nắng và dưỡng ẩm đúng cách cũng là một cách là một cách không thể tuyệt hơn để da của bạn đẹp hoàn hảo hơn.

các nàng thường mắc phải những lỗi nào khi chăm sóc da

Mỗi người có cơ địa khác nhau, thế nên bạn không thể tự chuẩn đoán cho mình

Tự chẩn đoán da

Các bác sĩ tư vấn da thường bị bỏ qua khi các chị em thường chỉ tin nhất vào bản thân mình. Thế nhưng việc chuẩn đoán này mang đến nhiều tác hại khác nhau, thậm chí là chuẩn đoán sai nguyên nhân và càng khiến bạn tốn thêm tiền khi khuân về nhà quá nhiều mĩ phẩm mà thực tế lại không phù hợp với làn da mình. Thay vì tung tiền mọi nơi như thế, bạn hãy tự đến bác sỹ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mĩ. Các chuyên gia sẽ giúp bạn đánh giá chính xác và tìm ra biện pháp chăm sóc da hợp lý hơn.

các nàng thường mắc phải những lỗi nào khi chăm sóc da

Tắm quá nhiều cũng làm mất đi lớp dầu trên cơ thể

Tắm quá nhiều lần trong ngày

Thật khó tin, dù có nhiều người cho rằng càng tắm nhiều lần trong ngày càng tốt, thế nhưng thực tế việc tắm thường xuyên như thế sẽ khiến bạn mất đi một lượng dầu cần thiết. Không có lớp dầu bảo vệ, da bị nứt nẻ sẽ càng nhạy cảm với những những tác động xấu do thiên nhiên.

Một số nàng hầu như phát điên khi không thể tắm hàng này. Việc mồ hôi ra nhiều gây khó chịu cho bạn thì bạn có thể chỉ tắm ở những vùng nhạy cảm như nách hay bàn chân, với những vùng da cần duy trì lượng dầu tự nhiên thì bỏ qua để da không bị mất dầu nhé.

các nàng thường mắc phải những lỗi nào khi chăm sóc da

Lạm dụng mĩ phẩm sẽ làm da bạn mau xuống sắc hơn

Sử dụng qúa nhiều sản phẩm

Công thức của mỗi loại mỹ phẩm thường khác nhau và đôi khi gây kích ứng ngược với nhau. Thế nên việc bạn sử dụng quá nhiều sẳn phẩm chăm sóc sẽ khiến da bạn bị quá tải. chẳng những không thể sáng mịn mà cọn bì nhờn, nảy sinh mụn hoặc hàng hà sa số các vấn đề khác.  Thay vào đó, bạn có thể đọc các tài liệu tư ván hoặc trực tiếp tham khảo ý kiến của các bác sỹ để lựa chọn được loại mỹ phẩm thích hợp nhất.