Cách chăm sóc da mùa đông bằng đắp mặt nạ đơn giản

Làm đẹp da vào mùa đông
Khi thời tiết chuyển mùa da bạn thường co xu hướng khô và sỉn màu nhất là mùa đông. Chính vì thế, để giúp các bạn có cách cải thiện làn da vào thời điểm này, sau đây chúng tôi chia sẽ đến chị em cách chăm sóc da bằng mặt nạ tự nhiên, đơn giản và rất hiệu quả. Sau đây là cách chăm sóc da mùa đông bằng đắp mặt nạ đơn giản:

1.Mặt nạ trứng và sữa chua

Đắp mặt nạ trứng và sữa chua giúp da mịn màng

Đắp mặt nạ trứng và sữa chua giúp da mịn màng

Nguyên liệu: 1 quả trứng gà, 2 thìa sữa chua không đường nguyên chất.

Cách làm: Trứng gà tách lấy lòng trắng trứng đánh đều trộn với sữa chua nguyên chất thành hỗn hợp sền sệt. Rửa mặt sạch rồi đắp hỗn hợp này lên da khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch.

2.Mặt nạ từ quả bơ

Mặt nạ bơ giúp cải thiện da khô

Mặt nạ bơ giúp cải thiện da khô

Thành phần quả bơ có chứa rất nhiều vitamin có lợi cho làn da và sức khỏe. Chị em không chỉ chăm chỉ ăn bơ để cải thiện làn da, vóc dáng mà còn dùng bơ làm mặt nạ chăm sóc da hoàn hảo.

Cách làm: Quả bơ chín cắt lát đắp lên da. Hoặc: Chuẩn bị ½ quả bơ chín rồi xay nhuyễn trộn với 1 thìa mật ong nguyên chất đắp lên da khoảng 30 phút.

3.Mặt nạ từ mật ong

Mật ong giúp dưỡng ẩm da

Mật ong giúp dưỡng ẩm da

Mật ong là nguyên liệu làm đẹp phổ biến. Tác dụng của mật ong là dưỡng ẩm da tự nhiên và bảo vệ da khỏi cái lạnh của mùa đông. Chị em có thể dùng mật ong nguyên chất để đắp lên da vào buổi tối hoặc áp dụng công thức mật ong và chanh để dưỡng da vào mùa đông.

Cách làm: Chuẩn bị 2 thìa mật ong và 1 thìa nước cốt chanh tươi rồi trộn đều. Rửa mặt sạch rồi đắp lên da khoảng 30 phút, sau đó rửa mặt sạch.

Mặt nạ chuối

Chuối giúp da căng mịn

Chuối giúp da căng mịn

Chuối có chứa nhiều vitamin C, vitamin E có tác dụng tích cực với làn da của chị em. Mặt nạ chuối dễ làm có tác dụng làm mềm mịn da và ngăn ngừa khô da hiệu quả vào mùa đông.

Cách làm: Hoặc là chị em có thể dùng chuối chín cắt lát đắp lên da. Hoặc là kết hợp ½ quả chuối chín xay nhuyễn trộn với 2 thìa sữa tươi nguyên chất rồi trộn đều đắp lên da.