Cách giảm cân nào cô nàng thông minh nên tránh

Các phương pháp giảm cân rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên không phải cách nào cũng tốt cho sức khỏe. Các cách giảm cân nào mà cô nàng thông minh nên tránh đây nhỉ? Hãy cùng điểm qua nhé.

Carbs cũng rất cần thiết cho cơ thể.

Carbs cũng rất cần thiết cho cơ thể.

Loại bỏ carbs

Thực tế việc loại bỏ carbs khỏi chế độ ăn uống sẽ giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên thiếu carbs cũng không tốt, vậy nên tốt nhất là bạn cần phải xây dựng 1 chế độ ăn uống cân bằng và điều độ, với đủ thành phần các carbohydrate phức hợp, protein nạc và các axit béo thiết yếu sẽ giúp bạn giảm cân và duy trì cân nặng lâu dài. Bên cạnh đó bạn cũng lưu ý nên tránh các carbohydrates đơn giản như bột tinh chế, đường, xi-rô ngô, các loại nước ép trái cây… nhưng có thể ăn các carbohydrate phức tạp như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây nguyên trái và rau quả, đây đều là những chất rất quan trọng cho sức khỏe.

Bổ sung nhiều nước nhưng đừng lạm dụng.

Bổ sung nhiều nước nhưng đừng lạm dụng.

Uống nhiều nước là đủ

Nước sẽ giúp bạn giữ cho cơ thể khỏe mạnh, nó còn giúp cơ thể bạn ngậm nước và tuôn ra các độc tố tích tụ.

Mỗi người sẽ cần khoảng 2 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên nước không giúp bạn giảm cân cấp tốc được, nó chỉ loại bỏ độc tố và hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn mà thôi.

Các loại chất béo cũng rất cần thiết cho cơ thể.

Các loại chất béo cũng rất cần thiết cho cơ thể.

Loại bỏ chất béo

Ăn chất béo ở mức cần thiết cũng rất phù hợp để giảm cân. Thành phần chúng còn có các axit béo thiết yếu như PUFA (omega 3 và 6, axit béo), chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa là “chất béo tốt” không những tốt cho tim mạch mà còn đem đến nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe, giúp chống mệt mỏi và giúp bạn kiểm soát cân nặng. Thế nên bạn không nên loại bỏ hoàn toàn chất béo mà chỉ nên hạn chế chất béo bão hòa, bởi nó làm tăng cholesterol và nguy cơ bệnh tim.