Cách giữ cho cá tươi lâu không cần tủ lạnh

Cách giữ cho cá tươi lâu không cần tủ lạnh
Có đôi lúc bạn đi chợ mua cá về nhưng chưa nấu, chẳng may tủ lạnh nhà bạn bị hư hay mất điện đột xuất. Khi mua cá mua về, nếu không kịp xử lý thì sẽ cá bị ươn, mùi tanh của cá sẽ gây cảm giác khó chịu. Sau đây là cách giữ cho cá tươi lâu không cần tủ lạnh dành cho chị em nội trợ nhé.

Cách giữ cho cá tươi lâu không cần tủ lạnh 1

Dùng muối

Bạn rắc muối đều lên cá, cách này giúp bạn có thể để cá trong khoảng thời gian 24 giờ mà không phải lo cá bị ươn hay có mùi tanh.

Cách giữ cho cá tươi lâu không cần tủ lạnh 2

Pha một chút nước với muối sao cho độ loãng khoảng 2% rồi ngâm cá vào trong nước muối trong vòng 10-15 phút ở nhiệt độ 30 độ C. Vì máu ở phần mang cá mang tính axit đông đặc nên ngâm cá trong hỗn hợp này sẽ lâu bị ươn.

Dùng rượu trắng

Cách giữ cho cá tươi lâu không cần tủ lạnh 3

Bạn nên đổ vào miệng cá vài giọt rượu trắng, để chỗ mát. Cách này giúp cá tươi lâu hơn, thậm chí có thể bảo quản được hơn 3 ngày.

Che mắt cá lại

Để duy trì cá tươi lâu, bạn nên dùng miếng giấy ướt che mắt cá lại. Lớp giấy ướt giúp cá tươi lâu vì trong thần kinh thị giác của chúng có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này sẽ đứt ra khiến cá chết nhanh. Việc lấy giấy ướt che mắt cá kéo dài thời gian đứt tuyến này, giúp cá lâu ươn.

Cách giữ cho cá tươi lâu không cần tủ lạnh  4

Với cách giữ cho cá tươi lâu không cần tủ lạnh trên sẽ giúp cho chị em có thêm kiến thức để bảo quản thực phẩm tốt giúp đảm bảo sức khỏe cả gia đình. Hãy áp dụng ngay nhé.