Cách giúp bạn giảm cân với chế độ ăn kiêng ít chất béo

Cách giúp bạn giảm cân với chế độ ăn kiêng ít chất béo
Chế độ ăn kiêng ít chất béo không phải là cách tốt nhất để giảm cân. Các nhà khoa học đã kết luận không có bằng chứng nào chúng minh việc mọi người nên giảm lượng chất béo trong chế độ ăn uống của họ sẽ giúp cho cơ thể thon gọn trở lại.

 Cách giúp bạn giảm cân với chế độ ăn kiêng ít chất béo3

Rau củ quả là chế độ lành mạnh được các chuyên gia khuyên dùng

Theo các nhà nghiên cứu, các quan chức y tế nên cung cấp cho người dùng những hướng dẫn đơn giản tập trung vào khẩu phần ăn các loại thực phẩm chưa qua chế biến thay vì tập trung vào chất béo, carbohydrate và protein. Sau đây là Cách giúp bạn giảm cân với chế độ ăn kiêng ít chất béo:

Cách giúp bạn giảm cân với chế độ ăn kiêng ít chất béo7

Mặc dù các lời khuyên đều phổ biến cần phải cắt giảm chất béo để giảm cân, các bằng chứng khoa học không chứng minh chế độ ăn ít chất béo hơn trong thực đơn hàng ngày sẽ can thiệp tới chế độ dinh dưỡng để giảm cân lâu dài.

Cách giúp bạn giảm cân với chế độ ăn kiêng ít chất béo2

Trái cây rất tốt cho sức khỏe

Những người chỉ trích nói điều này góp phần vào sự bùng nổ trong việc tiêu thụ tinh bột, một nỗi ám ảnh với số lượng calories và ngành công nghiệp giảm cân. Bằng chứng mới cho thấy rằng không phải tất cả các loại chất béo là xấu – và một số có thể đóng vai trò trong việc bảo vệ tim và làm giảm trọng lượng.

Cách giúp bạn giảm cân với chế độ ăn kiêng ít chất béo6

Để giảm lượng chất béo và tăng cường carbohydrate tinh bột đã hoàn toàn thất bại cho việc giải quyết bệnh béo phì.

Để kiểm soát cân nặng, nên ăn ít hơn và tránh tiêu thụ đường, thịt mỡ, đồ ăn chiên rán, bánh ngọt và các loại đồ uống có đường.

Cách giúp bạn giảm cân với chế độ ăn kiêng ít chất béo4

Sữa giàu canxi tốt cho xương, tốt nhất nên uống sữa tách béo không đường

Cho dù bạn chọn chế độ ít chất béo, hay giảm tinh bột hoặc chế độ ăn uống giàu protein, điều quan trọng là bạn sử dụng nó một cách hợp lý, tránh tình trạng dư thừa. Và bạn sẽ không bị thiếu những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

Lưu ý:

Cách giúp bạn giảm cân với chế độ ăn kiêng ít chất béo5

– Trước khi lựa chọn bất kỳ chế độ giảm cân nào, hãy chắc chắn là bạn hiểu cơ thể mình đang ở tình trạng nào, có vấn đề gì hay không, tìm hiểu kỹ về chế độ đó để xem nó có phù hợp với thể trạng của bạn.

– Cho dù lựa chọn chế độ nào, bạn cũng nên sử dụng nó một cách hợp lý, tránh tình trạng dư thừa chất béo, đường bột và thiếu đi những vi chất cần thiết khác.