Cách giúp các bạn lập kế hoạch cho quá trình giảm cân một cách an toàn và hiệu quả cao

Cách giúp các bạn lập kế hoạch cho quá trình giảm cân một cách an toàn và hiệu quả cao
Quá trình giảm cân nào cũng cần thời gian và thực hiện một cách nghiêm túc, chính vì thế đòi hỏi các bạn phải thật sự kiên nhẫn và nghiêm túc thì mới đạt được hiệu quả như ý.

Thực hiện thay đổi ngay lập tức trong chế độ ăn uống và vận động để đẩy nhanh tiến độ giảm cân của bạn cũng như có một cam kết lâu dài tập thể dục và ăn uống sẽ giữ cân nặng của bạn bền vững và khỏe mạnh. Các bạn nên nhớ, phụ nữ có xu hướng giảm cân chậm hơn nam giới vì các kích thích tố và sự khác biệt trong trao đổi chất. Và dưới đây là Cách giúp các bạn lập kế hoạch cho quá trình giảm cân một cách an toàn và hiệu quả cao:

Thứ 1: Viết nhật ký giảm cân

Cách giúp các bạn lập kế hoạch cho quá trình giảm cân một cách an toàn và hiệu quả cao5

Hãy tập cho mình thói quen viết nhật ký giảm cân hằng ngày

Hãy hình thành thói quen viết ra tất cả mọi thứ bạn ăn. Viết lại những gì bạn ăn trong một cuốn nhật ký giảm cân có thể giúp trọng lượng của bạn giảm cân một cách bạn không ngờ tới. Hãy chắc chắn bạn cũng ghi lại cảm xúc của mình tại thời điểm ăn uống bởi vì phụ nữ thường xuyên tìm đến ăn uống để giải tỏa trục trặc tình cảm hơn những người đàn ông và nghĩ ra những cách đối phó không liên quan đến ăn uống để giúp kế hoạch giảm cân của bạn thành công.

Thứ 2: Cắt giảm lượng calo một cách khoa học

Sự kết hợp giữa cắt giảm lượng calo hàng ngày bạn ăn và đốt cháy lượng calo bổ sung từ tập thể dục là cách tốt nhất để giảm cân lành mạnh và dài hạn. Xác định số lượng calo cơ thể cần để duy trì trọng lượng hiện tại trước khi tạo một thâm hụt calo.

Cách giúp các bạn lập kế hoạch cho quá trình giảm cân một cách an toàn và hiệu quả cao6

Để giảm cân một cách an toàn và lành mạnh, nhằm mục đích không mất hơn 1 kg mỗi tuần. Điều này có nghĩa là tạo một mức thâm hụt hàng ngày từ 500 đến 1.000 calo.

Tập cho mình thói quen ăn uống lành mạnh bằng cách lựa chọn các loại thực phẩm giúp no lâu nhưng ít calo, cũng như ít chất béo bão hòa. Ăn ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc làm bạn cho bạn ăn ít calo hơn nhờ chúng có nhiều chất xơ và protein.

Uống nước trong suốt cả ngày là quan trọng giú

Cách giúp các bạn lập kế hoạch cho quá trình giảm cân một cách an toàn và hiệu quả cao

Qúa trình giảm cân nào cũng cần thời gian và thực hiện một cách nghiêm túc, chính vì thế đòi hỏi các bạn phải thật sự kiên nhẫn và nghiêm túc thì mới đạt được hiệu quả như ý.

Thứ 3: Ăn uống đúng giờ

Cách giúp các bạn lập kế hoạch cho quá trình giảm cân một cách an toàn và hiệu quả cao5

Nước ép bưởi giúp đốt cháy calories một cách hiệu quả

Đừng bỏ qua các bữa ăn nhất là ăn sáng. Ăn ba bữa ăn gồm khoảng 300 – 400 calo và hai bữa ăn nhẹ khoảng 150 calo. Cố gắng chia đều giờ ăn trong ngày và không để cơ thể đói quá 4 giờ.

Bốn đến sáu bữa ăn nhỏ trong ngày sẽ giúp bạn duy trì năng lượng trong khi cũng giữ cho cơ thể bạn được nuôi dưỡng khỏe mạnh trong quá trình giảm cân.

Thứ 4: Tập luyện hằng ngày

2

Vận động giúp ích cho quá trình giảm mỡ thừa

Việc tập luyện hằng ngày tạo một mức thâm hụt calo bằng cách đốt cháy nhiều calo mà không cần chờ đến phòng tập thể dục.

Hãy đi bộ trong giờ nghỉ trưa, làm sạch ngôi nhà của bạn, đi cầu thang hoặc đi bộ khi rảnh, tập vài động tác yoga tại chỗ khi đang làm việc. Tập thể dục ít nhất 60 – 90 phút, năm ngày mỗi tuần. Tập các bài tập tăng nhịp tim và làm cho bạn đổ mồ hôi.