Cách hay giúp bạn pha trà nhanh mà lại ngon tuyệt

Cách hay giúp bạn pha trà nhanh mà lại ngon tuyệt 0
Nói đến pha trà thì ai trong chúng ta cũng có thể pha được bởi lẽ đây là công việc khá dễ dàng để thực hiện. Tuy nhiên làm thể nào để có được một bình trà ngon là điều không đơn giản đâu nhé. Cách hay giúp bạn pha trà nhanh mà lại ngon tuyệt là điều bạn nên biết nếu muốn làm người vợ đảm đang nhé. Chồng bạn sẽ thích thú khi được bạn pha cho một bình trà ngon vào mỗi sáng đấy.

Cách hay giúp bạn pha trà nhanh mà lại ngon tuyệt 1

Trà xanh, thức uống tốt cho sức khỏe

Để có được một bình trà ngon cần hội tụ đủ 4 yếu tố sau

Nguồn nước

Bạn sử dụng nước mưa để pha trà thì sẽ ngon hơn so với khi dùng những loại nước khác nhé. Nếu không có thì bạn có thể dùng nước giếng. Tuy nhiên nên chọn loại nước ở những giếng được khoan sâu và nên lọc nước qua tia RO để đảm bảo an toàn.

Cách hay giúp bạn pha trà nhanh mà lại ngon tuyệt 2

Bạn nên dùng nước mưa để pha trà sẽ ngon hơn

Trà ngon

Chắc rằng ấm trà của bạn không thể ngon được khi bạn chọn mua một loại trà bình thường nhé. Hãy chọn mua loại ngon nhất để có được một ấm trà ngon tuyệt. Trà ngon nhất thường là trà được thu hoạch vào mùa đông và chỉ dùng 1 cái nõn non nhất của cây trà.

Ấm pha

Cách chọn ấm cũng như bình để pha trà rất quan trọng nhé, nó góp phần tạo nên một ấm trà ngon hay dỡ đấy. Bạn nên chọn mua cho mình một chiếc ấm bát tràng, ấm giữ được nhiệt tốt.

Cách hay giúp bạn pha trà nhanh mà lại ngon tuyệt 3

Chọn trà cũng là yếu tố quyết định bình trà có ngon hay không?

Pha trà bằng nước ấm nên cho đường

Thường thì bạn dùng nước sôi nóng để pha trà, nhưng nếu lỡ may bạn muốn uống trà ngay mà lại không có sẵn nước nóng thì có thể dùng nước ấm để pha trà nhé. Bạn nên cho vào bình trà của mình một ít đường vàng hay đường trắng vào ấm rồi pha như bình thường. Ấm trà của bạn vẫn thơm ngon như pha với nước sôi nóng đấy.

Cách hay giúp bạn pha trà nhanh mà lại ngon tuyệt 4

Thêm một ít đường vào trà để chén trà thơm ngon hơn

Không khó để pha được bình trà ngon phải không mọi người. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.