Cách hết cay nhanh chóng nhất có phải chỉ là uống nước?

Chúng ta thường có thói quen tìm nước uống ngay khi ăn phải món quá cây. Thực tế, cách hết cay nhanh nhất có phải chỉ là uống nước hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khi cay, chúng ta thường chọn cách uống nước.

Khi cay, chúng ta thường chọn cách uống nước.

Nước không làm giảm cay

Đây là việc đã được các khoa học gia xác nhận. Nên biết rằng trong nước chứa các phân tử tiêu cực, cũng không thể tác động và hòa tan được các loại chất cay như capsaicin, vì thế không thể làm giảm đi cảm giác cay trong miệng. Thế nên uống nước là hành động chỉ có thể giảm cay nhất thời trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn sẽ càng thấy cay hơn bình thường.

Thế nhưng nước có thật sự hết cay?

Thế nhưng nước có thật sự hết cay?

Lây lan cảm giác cay

Không chỉ vậy, nước sẽ làm lây lan cảm giác cay đến các bộ phận khác trong khoang miệng, không chỉ vùng lưỡi bạn. Lúc này nó sẽ đánh lừa cảm giác khát nước của bạn, từ đó càng khiến bạn thèm nước hơn nữa.

Sữa có công dụng làm giảm cay tuyệt vời.

Sữa có công dụng làm giảm cay tuyệt vời.

Cách giảm cân tốt nhất

Có thể thật khó tin, song sữa lại là dạng chất lỏng tốt nhất bạn có thể nghĩ đến khi giảm cân, và càng hòa tan các chất chất capsaicin có trong ớt, nên có tác dụng xoa dịu cảm giác cay trong miệng. Vậy nên khi bạn ăn quá cay, hãy nghĩ đến sữa tươi thay vì các sản phẩm khác. Hiệu quả thu được cực kỳ bất ngờ đấy nhé.