Cách làm bánh Trung Thu nướng từ khoai lang tím thơm ngon

cach-lam-banh-trung-thu-nuong-tu-khoai-lang-tim-thom-ngon-1

Không khí của ngày tết Trung Thu đang đến rất gần, để có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon khi quay quần bên mâm cơm gia đình, chị em hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món bánh Trung Thu nướng từ khoai lang tím thơm ngon và hấp dẫn nhé, món ăn bổ dưỡng này còn hỗ trợ rất tốt cho tiến trình giảm cân hiệu quả.

cach-lam-banh-trung-thu-nuong-tu-khoai-lang-tim-thom-ngon-2

Cách làm bánh Trung Thu nướng từ khoai lang tím thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • ½ kg khoai lang tím
  • 100g đậu xanh đãi vỏ
  • 100g bột nếp rang
  • 100g dừa non
  • 80 – 90g đường cát trắng
  • 1 ít muối
  • Dầu ăn
  • Khuôn bánh Trung Thu.
cach-lam-banh-trung-thu-nuong-tu-khoai-lang-tim-thom-ngon-3

Giảm cân nhanh hơn với các món ăn được chế biến từ khoai lang

Cách thực hiện:

  • Đậu xanh sau khi ngâm nước cho nở mềm thì cho đậu vào nồi hấp chín.
  • Tiếp đến, lấy đậu xanh ra khỏi nồi và giã nhuyễn đậu. Nên giã nhuyễn khi đậu vẫn còn đang nóng.
  • Bào dừa thành từng sợi nhỏ, sau đó trộn dừa vào đậu xanh, cho thêm vào hỗn hợp dừa đậu khoảng 50g đường, bắc lên bếp và sên kỹ.
  • Rửa sạch khoai, sau đó cho vào nồi luộc chín.
  • Khi khoai nguội bạn sẽ bóc sạch lớp vỏ bên ngoài của khoai, sau đó đem khoai đi giã nhuyễn như đậu xanh.
  • Trộn đều hỗn hợp khoai lang tím, bột nếp rang, 1 ít muối và 30 – 40g đường cát trắng, trộn cho đến khi hỗn hợp tạo thành 1 khối bột dẻo mịn.
  • Chia bột khoai thành những phần bằng nhau, dàn mỏng bột khoai rồi cho nhân đậu xanh vào phía trong, gói khoai lại sao cho bột khoai bao bọc hết phần nhân.
cach-lam-banh-trung-thu-nuong-tu-khoai-lang-tim-thom-ngon-4

Bánh Trung Thu đẹp mắt và lạ miệng từ khoai và đậu xanh

  • Cho vào khuôn bánh 1 ít dầu ăn để bánh không bị dính vào khuôn, tiếp đến cho khoai vào khuôn, ép bánh vào khuôn để tạo hình cho bánh, sau đó tách bánh ra khỏi khuôn.
  • Khi bánh đã được tách ra khỏi khuôn, bạn sẽ phết lên bánh 1 ít dầu ăn, cho vào lò nướng và nướng khoảng 15 – 20 phút với nhiệt độ 180 độ, sau đó tăng lên khoảng 250 độ trong vòng 5 phút nữa là được.
  • Lấy bánh ra khỏi lò nướng, sau 8 tiếng là có thể thưởng thức. Vì bánh sẽ hơi cứng khi mới lấy ra khỏi lò, để sau 8 tiếng bánh sẽ mềm và dẻo hơn.
cach-lam-banh-trung-thu-nuong-tu-khoai-lang-tim-thom-ngon-5

Giảm cân ngon miệng với món bánh Trung Thu khoai lang

Thực hiện ngay món bánh Trung Thu hấp dẫn này để bổ sung vào thực đơn giảm cân thú vị của mình bạn nhé!

Cách làm bánh Trung Thu nướng từ khoai lang tím thơm ngon
Xếp hạng: 5 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *