Cách làm cho quý ông hạn chế tình trạng béo bụng do uống bia

Cách làm cho quý ông hạn chế tình trạng béo bụng do uống bia
Uống bia sẽ làm béo bụng?! Điều này được rất nhiều người xem như đó chính là nguyên nhân chính làm cho nhiều quý ông bị béo bụng. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc uống bia nhiều hay ít cũng không ảnh hưởng đến vòng bụng.

Cách làm cho quý ông hạn chế tình trạng béo bụng do uống bia3

Thực tế, một ly bia có chứa khoảng 150 kilokalo nhiệt lượng, 0,3g mỡ và những chất khác như hublông… thậm chí chất hublông có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường. Nếu bạn uống bia có chừng mực, mỗi ngày một ly bia, không những không có hại, mà còn cơ lợi cho sức khỏe.

Mỗi người có một cơ địa khác nhau vì vậy nguyên nhân dẫn đến béo bụng cũng không giống nhau. Hiện tượng béo bụng ở đàn ông có những người trẻ tuổi, chủ yếu là do dư thừa chất dinh dưỡng.

Cách làm cho quý ông hạn chế tình trạng béo bụng do uống bia2

Còn đối với những người ở độ tuổi trung niên, nguyên nhân chủ yếu béo bụng là do giấc ngủ. Khi về già, nam giới thường ngủ không sâu, chất lượng giấc ngủ giảm. Hơn nữa, giấc ngủ càng bị rút ngắn, đồng nghĩa với lượng hormon cũng bị giảm đi, từ đó mà dẫn đến lượng mỡ trong cơ thể bị tích tụ ở vùng bụng, khó tiêu hao. Càng lớn tuổi, thì những ảnh hưởng của tuổi tác càng được thể hiện rõ.

Cách làm cho quý ông hạn chế tình trạng béo bụng do uống bia5

Ngoài ra, trung bình trong cơ thể nam giới có chứa khoảng 30 tỉ tế bào mỡ, số tế bào này cũng sẽ tăng theo tuổi tác, đó là nguyên nhân giải thích vì sao hiện tượng bụng bia hay xảy ra ở những người có tuổi. Vì thế, để giảm nguy cơ béo bụng cũng như bệnh béo phì, chúng ta nên có chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi điều độ. Sau đây là Cách làm cho quý ông hạn chế tình trạng béo bụng do uống bia:

Uống bia một cách khoa học

Cách làm cho quý ông hạn chế tình trạng béo bụng do uống bia4

Bạn cần kiểm soát lượng bai, rượu một cách hợp lý, khi uống quá nhiều, lượng đường trong bia và rượu có xu hướng làm chậm quá trình trao đổi chất, kích thích sự tăng trưởng của lớp chất béo ở vùng bụng. Tốt nhất mỗi ngày bạn nên uống 1-2 ly, cách này giúp ích cho sức khỏe.

Thực hiện chế độ ăn hợp lý

Cách làm cho quý ông hạn chế tình trạng béo bụng do uống bia6

Giảm bớt phần ăn mỗi bữa hàng ngày đảm bảo có ít nhất 5 phần trái cây và rau xanh. Cắt giảm đồ ăn nhiều chất béo, đường, đồ chiên rán. Ăn nhiều các thực phẩm nhiều chất xơ hòa tan, ngũ cốc nguyên hạt.

Uống nhiều nước và ngủ đủ giấc

Cách làm cho quý ông hạn chế tình trạng béo bụng do uống bia7

Uống ít nhất 6- 8 cốc nước mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể. Đặc biệt mỗi khi dạ dày bạn cảm giác đói, bạn hãy uống ngay một cốc nước để lấp đầy cảm giác này. Bên cạnh việc ăn uống hợp lý thì việc ngủ điều độ và đủ giấc cũng là yếu tố giúp bạn khỏe mạnh và góp phần hiệu quả trong việc đánh tan mỡ bụng.

Thư giãn kết hợp với rèn cơ bụng

Để đạt được hiệu quả, lấy lại chiếc bụng săn chắc không phải là việc dễ dàng. Căng thẳng có thể gây ra mất cân bằng nội tiết tố đặc biệt liên quan đến hoóc môn cortisol, đây là một tác nhân gây kích thích tích tụ mỡ quanh bụng và dạ dày.

Cách làm cho quý ông hạn chế tình trạng béo bụng do uống bia8

Bài tập dành cho cơ bụng giúp quý ông giảm béo bụng hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với những bài tập rèn luyện cơ bụng để tăng cường sự dẻo dai của cơ bụng và sự săn chắc của dạ dày. Trong trường hợp này, những bài tập gập bụng sẽ giúp giảm bớt được lượng mỡ thừa, ngăn chặn sự tích tụ chất béo mới một cách hiệu quả.