Cách làm mì trứng xá xíu cho cả nhà quây quần ngày mưa

Những ngày này thì một bát mì xá xíu có thể xem là lựa chọn hợp lý nhất cho cả nhà phải không nè? Hãy cũng học cách làm mì trứng xá xíu cho cả nhà quây quần ngày mưa, vừa ấm áp lại vừa bảo đảm an toàn thực phẩm nữa đấy cả nhà ạ.

Mì trứng là món ăn được nhiều trẻ nhỏ ưa thích.

Mì trứng là món ăn được nhiều trẻ nhỏ ưa thích.

Nguyên liệu:

– 700g xương heo

– 20g củ cải nạo sợi dài

– 200g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ

– 1 củ hành nướng;

-500g thịt ba chỉ; mì trứng khô; giá đỗ, hành lá, muối, đường, dầu hào, xì dầu; hành khô thái nhỏ

Bạn có thể làm thêm hoành thánh nếu muốn.

Bạn có thể làm thêm hoành thánh nếu muốn.

Cách làm:

Với củ hành nước, bạn cắt đôi.

Tiếp đó rửa sạch xương heo rồi đun sôi nước.

Bạn cho xương heo vào, chần khoảng 3 đến 5 phút rồi rửa lại lần nữa là được.

Củ cải bạn đem bào thành sợi sau khi rửa sạch, cho thêm xương heo, tôm, củ cải, hành nướng vào. Thêm 5 muỗng muối và 4-5 bát nước đun trong 2 giờ.

Thi thoảng nước sẽ có bọt, bạn dùng thìa hớt cho sạch bọt nhé.

Tiếp đó bạn rửa sạch thịt lợn rồi ướp với 15ml dầu hào, 15g đường trắng, 5g muối, 5ml xì dầu, trộn đều rồi ướp trong 3-4 tiếng.

Bước tiếp theo, làm nóng chảo rồi cho thêm dầu, tỏi mài nhỏ, hành khô đã thái nhỏ vào rồi xào cho thơm. Tiếp đó bạn lại cho thịt lợn đã ướp vào chảo rồi chiên cho đến khi thịt lợn có màu vàng nâu là được. Bạn có thể cho thêm ít nước sốt và 1 ít nước vào chảo.

Cứ vậy, bạn đun đến khi sôi, đậy vung lại rồi rim cho đến khi thịt chín là được.

Nước chan đậm đà nóng hổi rất thích hợp cho những ngày lạnh.

Nước chan đậm đà nóng hổi rất thích hợp cho những ngày lạnh.

Trong quá trình nấu bạn nhớ lật thịt để ngấm gia vị nhé. Bạn có thể nấu khoảng 20 đến 30 phút cho đến khi nước sốt dày lên.

Đợi khi thịt lợn mềm, bạn tắt bếp rồi để cho nguội bớt, sau đó thái thịt thành các miếng mỏng.

Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước rồi chần mì trứng vào, đợi thêm 5 phút đến khi mì chín là ổn.

Sau đó, vớt mì ra rồi xả qua nước lạnh, thêm dầu vào để các sợi mì không dính vào nhau.

Với gia vị, bạn rửa sạch rau và thái nhỏ hành lá.

Khoảng 1 đến 2 tiếng thì bạn nên nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi ăn cho mì vào bát rồi xếp thịt tôm lên trên, sau đó mới đến giá đỗ và hành lá.

Cuối cùng là cho nước vào và thưởng thức thôi.