Cách làm mì Ý xào tôm sốt tỏi bơ thơm ngon cho cả nhà

Các món ăn Tây thường có sức hút rất đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Thay vì dẫn trẻ đi nhà hàng ăn rất tốn kém thì chị em hoàn toàn có thể thực hiện những món này ngay tại nhà, vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo thành phần khẩu vị của trẻ nữa. Sau đây là cách làm mì Ý xào tôm sốt tỏi bơ thơm ngon cho cả nhà, các nàng không nên bỏ qua nhé.

Món mì Ý rất hút trẻ nhỏ.

Món mì Ý rất hút trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:

– 120g mỳ Italy khô loại sợi dài và nhỏ (Angel Hair)

–  14 con tôm cỡ vừa

– 4 tép tỏi, muối, 2 thìa canh bơ, 1 thìa canh dầu olive

– 1 thìa nhỏ lá mùi tây khô (dried parsley) hoặc 1 thìa canh đầy lá tươi băm nhỏ.

Chuẩn bị mì Ý.

Chuẩn bị mì Ý.

Cách làm:

Bạn cần sơ chế trước. Với tôm, bạn rửa sạch rồi bóc vỏ.

Nếu được, bạn nên bóc vỏ chừa đuôi lại để tôm đẹp hơn. Tiếp đó mang tôm xát muối rồi rửa sạch, để cho ráo nước.

Tiếp đó cho thêm 2 lít nước cùng với 1 thìa nhỏ muối vào nồi đun sôi với lửa vừa.

Cho thêm mì khô vào và luộc cho chín.

Trong lúc chờ luộc, bạn nên khuấy đều để sợi mì không bị dính lại vào nhau. Thời gian luộc khoảng 4 phút là vừa.

Tiếp đó lại vớt mì ra rổ cho ráo nước. Với nước luộc mì, bạn giữ lại khoảng nửa chén.

Giờ thì bắc chảo lên bếp, lửa để vừa.

Cho thêm dầu dầu olive và bơ đun cho nóng chảy, tiếp theo cho tỏi bóc vỏ băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào, thêm ít lá mùi tây cùng một ít muối để nêm cho tôm đậm đà, khi tôm gần chín thì cho mỳ đã luộc vào xào chung.

Giờ thì lại nêm muối vào cho mì, cho thêm vào mì một ít nước luộc mì để món ăn không bị khô.

Cách chế biến đơn giản và tiện dụng.

Cách chế biến đơn giản và tiện dụng.

Xào thêm vài phút cho mì thấm vào sốt bơ tỏi.

Đợi tôm chín là xong.

Khi tắt bếp, bạn nhớ rắc nốt vào mỳ chỗ lá mùi còn lại và trộn đều nhé.

Bạn có thể dùng món này kèm tương ớt.