Cách làm món khổ qua rừng ngâm chua ngọt để giảm cân hiệu quả

Cách làm món khổ qua rừng ngâm chua ngọt để giảm cân hiệu quả là món ăn mới cho thực đơn giảm cân tuần này mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Với nguyên liệu chính là những quả khổ qua rừng thơm ngon cùng ít giấm, ớt tỏi là bạn sẽ dễ dàng có được món ăn giảm cân mới lạ này nhé.

Cách làm món khổ qua rừng ngâm chua ngọt để giảm cân hiệu quả 1

Cách làm món khổ qua rừng ngâm chua ngọt để giảm cân hiệu quả

Khổ qua là thực phẩm có tác dụng giúp cân nặng được cải thiện nhanh đáng kể, chúng là nguyên liệu để làm nên nhiều món ăn quen thuộc với những bữa cơm gia đình của bạn. Với món khổ qua rừng ngâm chua ngọt này thì bạn có thể ăn kết hợp cùng cơm nóng, các món ăn nguội hay cùng ăn với cá kho đều thơm ngon nhé. Quá trình giảm cân của bạn sẽ thêm phần thú vị và hấp dẫn hơn nhờ thay đổi thực đơn mỗi ngày đấy.

Cách làm món khổ qua rừng ngâm chua ngọt để giảm cân hiệu quả 2

Khổ qua là thực phẩm có tác dụng giúp cân nặng được cải thiện nhanh

Khổ qua rừng ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

Cách làm món khổ qua rừng ngâm chua ngọt để giảm cân hiệu quả 3

Kết hợp cùng ớt, tỏi và giấm để món ăn thêm ngon và giảm cân nhanh

  • Khổ qua rừng
  • Tỏi
  • Ớt
  • Giấm gạo
  • Đường dành cho người ăn kiêng
  • Muối
  • Nước lọc.

Cách làm:

Cách làm món khổ qua rừng ngâm chua ngọt để giảm cân hiệu quả 4

Tự tay chuẩn bị món ăn để giảm cân an toàn hơn

Khổ qua mua về đem rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi, để ráo nước và sau đó cắt đôi tách phần hạt bên trong đem bỏ. Những quả chọn để ngâm phải còn non, ngon. Nếu thấy quả nào chín già hay đã chuyển sang màu vàng thì nên bỏ không dùng nhé. Với những quả còn hơi non thì có thể để nguyên quả, không cần bỏ ruột và hạt bên trong.

Tỏi bóc vỏ rồi thái lát mỏng.

Ớt trái rửa sạch, ngắt cuống bỏ.

Bắc một nồi nước vừa phải lên bếp, đun sôi sau đó cho hết khổ qua vào trụng sơ, tiếp đến đổ khổ qua ra thau nước lạnh để ngâm. Cách làm này sẽ giữ cho khổ qua có màu xanh đẹp mắt và giòn ngon hơn khi ăn.

Chờ khổ qua nguội dần, vớt ra rửa sơ lại với nước lạnh rồi để cho ráo nước dần.

Lấy một lượng muối, giấm, đường và nước trộn đều lại với nhau, khuấy đều tay để hỗn hợp tan hết ra. Tùy theo sở thích ăn chua thế nào mà cho lượng giấm vừa đủ nhé. Cho hỗn hợp này lên bếp lửa nhỏ, nấu một lúc để đường và muối tan hết rồi tắt bếp.

Bước tiếp theo lấy khổ qua và ớt, tỏi cho vào lọ thủy tinh, xếp đầy kín lọ sau đó đổ nước giấm đã pha vào, lưu ý là giấm phải chờ nguội hoàn toàn mới đổ vào nhé. Đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo khoảng 3 ngày là có thể đem ra thưởng thức dần.