Cách làm thịt bò khô nhâm nhi ngay tại nhà

Thịt khô là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thế nhưng tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm  bên ngoài khiến các mẹ thường bất an khi mua khô bò, khô mực và các loại khô khác nhau cho gia đình. Cách làm thịt bò khô nhâm nhi tại nhà ngon tuyệt sau hẳn sẽ khiến các nàng an tâm hơn nhé.

Không chỉ các nàng, các chàng cũng mê mẩn thịt bò khô

Không chỉ các nàng, các chàng cũng mê mẩn thịt bò khô

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò có thể chọn thịt thăn bò, hoặc thịt bò có lẫn một ít gân

– 1 thìa canh sả băm

– 3-4 tép tỏi

– 1 thìa canh ớt bột

– Dầu hào, hạt nêm, muối, bột ngũ vị hương, dầu ăn, đường cát trắng.

Bò khô trên thị trường khiến nhiều người nghi ngại

Bò khô trên thị trường khiến nhiều người nghi ngại

Cách làm:

Với món này, bạn cần phải làm sạch bò trước, sau đó thái thành miếng mỏng dọc thớ. Lưu ý trước khi thái bạn nên để miếng thịt vào ngăn đá khoảng 15 phút, như vậy thịt sẽ hơi cứng lại và dễ thái hơn.

Tiếp đó bạn trộn sả băm, ớt bột cùng với một thìa nhỏ ngũ vị hương, hai thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh đường cát trắng và nửa thìa nhỏ hạt nêm nhé.

Thực ra bò khô không khó làm như các nàng nghĩ

Thực ra bò khô không khó làm như các nàng nghĩ

Giờ bạn nên đeo găng tay vào, rồi xát đều những gia vị kể trên để miếng thịt bò được thấm hơn. Tiếp đó dùng màng thực phẩm bọc kín rồi cho vào ngăn mát để qua đêm.

Giờ bạn đun nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, phi thêm tỏi thơm và cho thịt bò vào chảo. Hãy đậy kín vung rồi vặn lửa to, đun thêm 3 phút thì lật mặt thịt để sao cho thịt chín đều phần bên ngoài, tiếp đó hạ lửa nhỏ và đậy vung kín. Tiếp tục đun thêm khoảng 20 đến 25 phút nữa nhé.

Sau 25 phút thì bạn có thể mở vung rồi. Hãy đảo đều. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị theo sở thích của mình. Đun đến khi nào nước thịt cạn bớt thì tắt bếp nhé.

Món ăn này còn có thể trữ rất lâu

Món ăn này còn có thể trữ rất lâu

Giờ bạn để nguội rồi cho từng miếng thịt ra thớt sạch. Hãy dùng đồ cán bột cán dần cho đến khi thịt mềm và tơi ra. Trong trường hợp bạn muốn ăn khô bò dạng sợi thì cũng có thể dùng tay xé dọc miếng khô bò thành sợi mỏng.

Giờ bạn lót giấy nến rồi xếp thịt vào khay nướng. cho thêm vào lò nướng sẩy khoảng 100 độ C. Sấy trong khoảng 15 phút thì lật mặt, lại sấy đến khi thịt khô ráo. Trong thời gian sấy, bạn có thể đợi từ 30 đến 35 phút. Đến khi sấy khô thì bạn có thể trữ món ăn được lâu hơn.

Sau hơn sấy khô, bạn có thể cất vào lọ rồi dùng dần là được.