Cách làm trà bưởi để giảm cân mỗi ngày

Cách làm trà bưởi để giảm cân mỗi ngày 0
Trong những loại trái cây có thể giúp giảm cân thì bưởi được xem là loại quả hỗ trợ giảm cân khá tốt và được nhiều người yêu thích cũng như chọn dùng. Ngoài những cách chế biến thông thường như làm nước ép, sinh tố, salad bưởi hay để ăn tươi thì bạn cũng có thể sử dụng bưởi để pha trà nhé. Cách làm trà bưởi để giảm cân mỗi ngày sau đây sẽ giúp bạn có biết được cách làm trà bưởi cụ thể và đơn giản hơn.

Cách làm trà bưởi để giảm cân mỗi ngày 1

Hiệu quả hơn khi uống trước bữa ăn

Trà bưởi giảm cân

Cách làm trà bưởi để giảm cân mỗi ngày 2

Bưởi giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng

Nguyên liệu:

  • Bưởi chín
  • Mật ong nguyên chất
  • Muối và đường phèn

Chế biến:

Đầu tiên rửa sạch quả bưởi sau đó dùng một chiếc khăn sạch để lau khô quả bưởi. Tiếp đến dùng dao tách sạch vỏ quả bưởi và tách múi bưởi ra thành từng múi riêng sau đó lấy phần tép bưởi cho vào máy ép và ép lấy nước, phần bã có thể băm nhỏ để dùng sau.

Về phần vỏ bưởi sau khi được tách ra thì dùng dao gọt bỏ sạch phần cùi trắng bên trong và phần vỏ xanh bên ngoài đem thái mỏng thành dạng sợi, bạn có thể thái càng mỏng càng tốt nhé. Sau khi đã thái xong hết thì cho tất cả vào thau nước muối hột để ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Cách làm trà bưởi để giảm cân mỗi ngày 3

Cách làm trà bưởi để giảm cân mỗi ngày

Tiếp đến cho cả nước và vỏ bưởi vào nồi và đem đun sôi cho đến khi thấy vỏ bưởi chín đều hết, hạ nhỏ lửa lại rồi cho phần bã bưởi đã được băm nhỏ vào đun cho đến lúc thấy nước trong nồi cạn bớt đi. Lúc này cho ngay phần nước ép bưởi vào đun đến khi nước sánh lại thì đổ vào một phần nước đường đun tiếp, khi nước trong nồi keo lại dần thì tắt bếp, chờ nước ấm lại thì đổ mật ong đã chuẩn bị vào khuấy đều lên chờ nguội rồi bỏ vào lọ thủy tinh để dùng dần.