Cách massage cho da mặt khỏe đẹp mỗi ngày

Cách massage cho da măt khỏe đẹp mỗi ngày
Một làn da trắng sáng, khỏe mạnh, không nếp nhăn là điều mơ ước của rất nhiều cô gái nói riêng và phụ nữ nói chung. Với cuộc sống tất bật và bận rộn như hiện nay không phải ai cũng có thời gian để đi spa, rồi đắp mặt nạ hằng ngày,….

Và để giúp chị em có cách làm đẹp an toàn và hiệu quả tại nhà và đặc biệt là không mất nhiều thời gian đó chính là phương pháp massage làm đẹp. Masage không những giúp làn da bạn mạnh khỏe mà còn tăng độ đàn hồi giúp da kéo dài tuổi thọ và đẩy lủi nếp nhăn một các tự nhiên.

Cách massage cho da măt khỏe đẹp mỗi ngày 2

Cùng tham khảo cách massage cho da măt khỏe đẹp mỗi ngày như sau:

Nếu bạn xác định là sẽ massage làm đẹp hằng ngày thì hãy tìm mua cho mình một chai tinh dầu nhỏ để giúp quá trình massage thuận tiện và đạt hiệu quả hơn.

Trước khi thực hiện động tác massage, bạn dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái bóp nhẹ ở đầu lông mày, sau đó vuốt hai ngón tay trỏ ra hai bên đôi lông mày của bạn tạo độ suôn mượt cho lông mày, tiếp theo đưa các ngón tay lan tỏa lên vùng trán làm tăng cường sự thông suốt khí huyết.

Cách massage cho da măt khỏe đẹp mỗi ngày 3

Tiếp đó, bạn dùng ngón tay đeo nhẫn vuốt nhẹ từ trong ra ngoài trên và dưới hai mi mắt. Dùng ngón tay trỏ để nâng nhẹ chóp mũi nhằm kích hoạt cơ vùng sống mũi.

Và cứ như vậy, bạn tiếp tục bằng cách trở lại với động tác xoa mặt lúc ban đầu để tạo sự đàn hồi khắp làn da của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các động tác massage cho cơ mặt bằng cách đánh vần các chữ cái bằng cơ miệng của mình. Ví dụ như đọc to và co giản tối đa cơ mặt khi đọc các chữ: O; B; A, D,….

Cách massage cho da măt khỏe đẹp mỗi ngày 6

Những bài tập này bạn có thể tập bất kể lúc nào rảnh và tốt nhất vẫn nên tập vào mỗi sáng và mỗi tối trước khi đi ngủ giúp da mặt lưu thông khí huyết sẽ giúp bạn đạt kết quả làm đẹp tốt nhất.

Và có một lưu ý và là sai lầm của rất nhiều chị em khi thao tác massage nên tránh đó là: massage từ trên xuống dưới. Cách này sẽ làm cho da mặt bạn chảy xệ theo thời gian, cách tốt nhất là các bạn nên thao tác từ khu vực dưới cằm lên trên thái dương sẽ giúp khuôn mặt bạn thon gọn tự nhiên. Và các thao tác bạn nên làm nhẹ nhàng không nên chà sát da mặt sẽ làm da bạn dệ tổn thương và đau rát sau