Cách nấu bánh chưng ngày tết xanh tự nhiên

Cách nấu bánh chưng ngày tết xanh tự nhiên 0
Bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt Nam trong những ngày tết. Vào những ngày cuối năm, nhà nhà xum vầy lại để gói và nấu bánh chưng, bánh tét chào đón năm mới. Cách nấu bánh chưng ngày tết xanh tự nhiên sẽ giúp những chiếc bánh của bạn được xanh và ngon hơn.

Cách nấu bánh chưng ngày tết xanh tự nhiên 1

Cách nấu bánh chưng ngày tết xanh tự nhiên

Cách 1:

Cách nấu bánh chưng ngày tết xanh tự nhiên 2

Trộn nếp chung với nước giềng

Trước khi nấu, bạn có thể dùng ít nước tro để ngâm nếp, sau đó rửa thật sạch lại bằng nước thường. Cách này có thể giúp bánh được mau chín và có màu sắc đẹp hơn. Đồng thời lấy một ít lá giềng giã nhuyễn rồi vắt lấy nước, trộn với nếp rồi gói bình thường. Bánh của bạn khi nấu chín sẽ có màu xanh rất tự nhiên và thơm.

Cách 2:

Cách nấu bánh chưng ngày tết xanh tự nhiên 3

Hay có thể ngâm chung với nước dứa

Cho nếp vào nước dứa để ngâm, bạn nên ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ là đủ nhé. Không nên ngâm quá lâu sẽ làm hư nếp. Nước dứa sẽ giúp bánh của bạn có mùi thơm dễ chịu đồng thời chiếc bánh được xanh đẹp hơn. Nếu muốn bánh mau chín thì có thể vắt ít nước chanh vào nếp trước khi gói.

Cách 3:

Cách nấu bánh chưng ngày tết xanh tự nhiên 3

Lửa cũng là nguyên nhân để bánh có màu xanh tươi

Ngoài cách ngâm nếp với nước dứa thì bạn cũng có thể lấy nhiều lá dứa chèn dưới đáy nồi và quanh mặt bánh khi nấu. Nồi bánh của bạn sẽ ít bị cháy hơn đồng thời cũng có được màu xanh đẹp tự nhiên của lá dứa. Tuy nhiên bạn cũng nên canh lửa cẩn thận khi nấu nhé. Lửa cũng đóng vai trò quan trọng để làm nên chiếc bánh ngon.