Trước khi nấu, bạn có thể dùng ít nước tro để ngâm nếp, sau đó rửa thật sạch lại bằng nước thường. Cách này có thể giúp bánh được mau chín và có màu sắc đẹp hơn. Đồng thời lấy một ít lá giềng giã nhuyễn rồi vắt lấy nước, trộn với nếp rồi gói bình thường. Bánh của bạn khi nấu chín sẽ có màu xanh rất tự nhiên và thơm.
Cho nếp vào nước dứa để ngâm, bạn nên ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ là đủ nhé. Không nên ngâm quá lâu sẽ làm hư nếp. Nước dứa sẽ giúp bánh của bạn có mùi thơm dễ chịu đồng thời chiếc bánh được xanh đẹp hơn. Nếu muốn bánh mau chín thì có thể vắt ít nước chanh vào nếp trước khi gói.
Ngoài cách ngâm nếp với nước dứa thì bạn cũng có thể lấy nhiều lá dứa chèn dưới đáy nồi và quanh mặt bánh khi nấu. Nồi bánh của bạn sẽ ít bị cháy hơn đồng thời cũng có được màu xanh đẹp tự nhiên của lá dứa. Tuy nhiên bạn cũng nên canh lửa cẩn thận khi nấu nhé. Lửa cũng đóng vai trò quan trọng để làm nên chiếc bánh ngon.
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Áp dụng thực đơn thanh đạm trong 3 ngày giúp bạn giảm nhanh 2kg
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Copyright © 2014 - Cộng đồng chia sẻ kiến thức về Giảm cân & Làm đẹp.