Cách nấu ăn dành cho người béo muốn giảm cân nhanh

Thực đơn giảm cân cho người béo
Nói đến quá trình giảm cân thì giai đoạn chế biến thức ăn rất quan trọng, bởi lúc này bạn có thể kiểm soát calo một cách hiệu quả và an toàn nhất. Và để giúp các bạn có cách giảm cân an toàn và hiệu quả sau đây là Cách nấu ăn dành cho người béo muốn giảm cân nhanh các bạn cùng tham khảo nhé.

Rau xanh luộc

Món luộc luôn là món ưu tiên trong quá trình giảm cân

Món luộc luôn là món ưu tiên trong quá trình giảm cân

Nếu luộc rau củ, bạn nên đậy kín nắp nồi trong quá trình luộc. Sau khi luộc xong, cần vớt rau củ ra ngay và cho vào tô nước lạnh. Đối với những loại rau có màu trắng như bông cải trắng hoặc khoai tây, hãy cho thêm một ít nước chanh vào nước luộc rau để chúng không bị thay đổi màu sắc.

Các loại rau xanh nên được luộc sơ hoặc trụng qua và ăn ngay sau khi dọn ra mâm. Lượng nước để luộc rau chỉ vừa đủ và nên cho rau vào khi nước đã sôi già, rau vừa chín thì vớt ra ngay.

Rau củ quả luộc rất tốt cho cơ thể

Rau củ quả luộc rất tốt cho cơ thể

Các loại thực phẩm thịt, cá cần luộc chín kỹ, không nên để thịt còn màu hồng. Thời gian cho thực phẩm vào nồi tuỳ thuộc món bạn muốn nấu. Ví như muốn ăn canh, sử dụng nước luộc, thì thịt nên được băm nhuyễn và cho vào trước khi nước sôi. Còn cá luộc, thịt luộc thì nên cho thực phẩm vào khi nước đang sôi.

Ngon miệng với món cá hấp

Cá hấp giàu dưỡng chất

Cá hấp giàu dưỡng chất

Hấp cũng là cách chế biến giúp giữ được nhiều chất dinh dưỡng của món ăn. Đây là lựa chọn tốt dành cho những người quan tâm nhiều đến những phương pháp chế biến thực phẩm có ích cho sức khỏe.

Sử dụng nồi hấp sẽ giúp cá có được hương vị tươi ngon hơn thay vì đem chiên hoặc kho. Với những món hấp cá, bạn có thể hấp kèm với cái loại rau xanh để ăn ngon hơn mà còn gián tiếp giúp bạn bổ sung rau xanh vào chế độ ăn uống giảm cân.

Hầm rau củ

Món rau củ quả hầm chứa nhiều dưỡng chất

Món rau củ quả hầm chứa nhiều dưỡng chất

Đây là phương pháp chế biến rau thích hợp cho những tháng mùa đông. Nếu dùng rau để hầm chung với những nguyên liệu khác, cần nhớ rằng thời gian nấu chín rau sẽ nhanh hơn thịt. Phương pháp hầm giúp giữ được hương vị tự nhiên của rau. Hành, nấm rơm và các loại rau có củ chính là những lựa chọn phù hợp nhất dành cho món hầm.

Nướng thịt

Thịt nướng giúp giảm béo hiệu quả

Thịt nướng giúp giảm béo hiệu quả

Nướng thịt sẽ làm cho món ăn có vị thơm ngon, hấp dẫn hơn những cách chế biến khác. Ngoài ra, nướng còn giúp bạn hạn chế được chất béo hấp thu vào cơ thể. Nướng vẫn tốt hơn so với cách bạn chiên, bởi chiên thường bị ngấm dầu mỡ vào thức ăn nhiều hơn. Nếu muốn món thịt nướng của bạn ngon hơn bạn nên ăn kèm với rau xanh. Vừa ngon miệng lại không lo thừa cân, béo phì.