Cách nhận biết cơ thể đang bị thiếu canxi

Cơ bắp đau nhức và thường bị chuột rút, xương giòn, tăng triệu chứng tiền mãn kinh, răng vàng, tóc và móng tay dễ gãy rụng là một vài cách nhận biết cơ thể đang bị thiếu canxi mà chị em cần lưu ý. Ngay khi gặp các dấu hiệu trên hãy đi khám để bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Cách nhận biết cơ thể đang bị thiếu canxi 1

Cơ bắp đau nhức và chuột rút

Đây là dấu hiệu dễ dàng nhận biết, nếu cơ thể bạn bỗng nhiên đau nhức thường xuyên cũng hay bị chuột rút và các triệu chứng này xảy ra nhiều hơn vào ban đêm thì có nguy cơ bạn đang thiếu canxi nhé. Hãy tăng cưởng bổ sung sữa và những thức ăn giàu canxi để xương chắc khỏe hơn.

Cách nhận biết cơ thể đang bị thiếu canxi 2Xương giòn

Xương bạn dễ dàng bị tổn thương hay gãy dù có va chạm nhẹ thì có thể bạn cần bổ sung canxi cho cơ thể ngay, việc thiếu canxi làm xương rất yếu. Đặc biệt nếu bạn đang ở thời kì mãn kinh hay lớn tuổi thì cần phải lưu ý hơn. Xương bạn sẽ khó hồi phục hơn những người trẻ tuổi, cho vậy hãy bổ xung đầy đủ canxi cho cơ thể.

Cách nhận biết cơ thể đang bị thiếu canxi 3

Sỏi thận

Việc cơ thể thiếu canxi không chỉ làm xương bị yếu hơn mà nó còn gây cho cơ thể một vài căn bệnh nguy hiểm khác như sỏi thận,…hãy chọn cho mình một thực đơn giàu chất dinh dưỡng và canxi ngay từ hôm nay nhé.

Cách nhận biết cơ thể đang bị thiếu canxi 4

Răng vàng, móng tay và tóc dễ gãy, rụng

Thời gian này, bạn cảm thấy tóc trở nên hư tổn nhiều, nó bị khô cứng và gãy rụng nhiều, móng tay cũng trở nên yếu và dễ gãy, răng xuất hiện nhiều vết ố vàng thì có khả năng cơ thể đang báo hiệu cần bổ xung canxi cho nó gấp nhé. Hãy cải thiện vấn đề này ngay để nhanh chóng lấy lại mái tóc đẹp và kịp thời bổ xung canxi.

Cách nhận biết cơ thể đang bị thiếu canxi 5

Với những dấu hiệu nhận biết bệnh trên, hi vọng chị em sẽ dễ dàng nhận biết việc thiếu hụt canxi dễ dàng hơn. Chúc cho bạn luôn có một sức khỏe tốt, một cơ thể dẻo dai.