Cách phòng và tránh tình trạng thừa cân ở trẻ

Cách phòng tránh tình trạng thừa cân ở trẻ
Với cuộc sống đủ đầy như hiện nay, nhiều phụ huynh vì chiều chuộng con cái nên đáp ứng mọi nhu cầu của con chính vì thế rất nhiều trẻ bị thừa cân béo phì. Và khi trẻ đã bị béo phì rất khó để có thể giảm cân, nhiều trẻ vì thân hình quá khổ của mình dẫn đến tự ti và mặc cảm.

Hãy cho trẻ làm quen với món súp rau xanh

Hãy cho trẻ làm quen với món súp rau xanh

Để tránh tính trạng trê, sau đây là cách phòng và tránh tình trạng thừa cân ở trẻ hãy tham khảo nhé.

Tư vấn giúp con mục tiêu giảm cân

Tập cho trẻ thói quen ăn uống lành mạnh

Tập cho trẻ thói quen ăn uống lành mạnh

Thay vì áp đặt, ép con giảm cân thì bạn hãy tìm cách nói chuyện nhỏ nhẹ với con và tư vấn giúp con cách giảm cân, cùng nhau đưa ra kế hoạch giảm cân sau đó xác định mục tiêu xem giảm bao nhiêu kilô trong 1 tuần, 1 tháng. Đồng thời hãy đặt ra mục tiêu mỗi ngày tập thể dục 30 phút hay ăn 3 phần rau trong 1 bữa/trong ngày,…

Tránh cho trẻ tiếp xúc với tivi, máy tính sớm

Tạo cho trẻ môi trường năng động

Tạo cho trẻ môi trường năng động

Đừng đầu tư thời gian vào tivi hay ngồi trước máy tính. Thay vào đó hãy tạo cho trẻ môi trường lành mạnh, thường xuyên chơi đùa, tập thể dục, thể thao,… Nếu cần thiết thì nên đưa ra thời gian cụ thể để trẻ giải trí trên game hay tivi chừng 30phút/ngày.

Cả gia đình cùng tập luyện, vui chơi

Hãy cùng trẻ chuẩn bị món ăn

Hãy cùng trẻ chuẩn bị món ăn

Hãy rủ cả nhà cùng ra ngoài trời để đạp xe, đi lòng vòng hay thậm chí chỉ là đi bách bộ một chút. Hãy cùng đưa ra thách đố cho các bài tập chảy, nhảy hay tạo tính tự lập cho trẻ từ trò chơi sẽ giúp ích cho trẻ phát triển thể chất và trí não.

Chú ý đến chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống hằng ngày thực sự rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng của trẻ, chính vì thế phụ huynh cần chú ý kiểm soát lượng calo hằng ngày.

Tập cho trẻ thói quen ăn rau

Tập cho trẻ thói quen ăn rau

Không nên chiều theo sở thích của trẻ và nên thay thế kem, bánh kẹo bằng hoa quả. Lên kế hoạch ăn uống cụ thể từng bữa ăn. Trước khi đi chợ/siêu thị, hãy lên danh sách các bữa ăn cho cả 1 tuần. Sau đó, căn cứ vào danh sách này mà lựa chọn thực phẩm.