Cách tẩy tế bào chết đơn giản và hữu hiệu nhất

Đối với mỗi loại da khác nhau bạn sẽ phải tẩy tế bào chết theo một cách riêng biệt và để phù hợp với từng loại da. Đối với các nàng thì việc tẩy tế bào chết cũng là vô cùng cần thiết. Cùng khám phá những cách tẩy tế bào chết đơn giản và hữu hiệu nhất nhé các nàng.

Mỗi loại da sẽ có cách tẩy khác nhau.

Mỗi loại da sẽ có cách tẩy khác nhau.

Cho da nhờn

Với da nhờn vốn thường xuyên tiết dầu và mụn, thế nên bạn phải chọn các loại kem tẩy có thành phần than hoạt tính hoặc đất sét mới có thể làm sạch da. Bên cạnh đó, các hoạt chất này sẽ hút hết bã nhờn trên bề mặt da và làm sạch da tốt hơn.

Mỗi tuần bạn nên thực hiện 1 lần, tuy nhiên không nên chà mạnh sẽ khiến da tiết dầu nhiều hơn.

Bạn nên cẩn thận hơn với da nhạy cảm.

Bạn nên cẩn thận hơn với da nhạy cảm.

Da nhạy cảm

Các loại da nhạy cảm thường rất dễ kích ứng và viêm nhiễm, ẩn đỏ nữa. Bạn không nên chọn các loại kem tẩy tế bào chết có màu hay hương liệu tổng hợp. Thay vào đó các loại kem tẩy có hương tự nhiên và dịu nhẹ có thể giúp bạn tránh kích ứng da tốt hơn.

Cho da khô

Da khô thường sớm xuất hiện dấu hiệu lão hóa hơn da dầu. Thế nên bạn có thể chọn loại kem tẩy tế bào chết có thành phần cung cấp chất dưỡng ẩm nhiều hơn, tránh các loại có chứa paraben hay những chất gây khô da.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện 1-2 lần mỗi tuần thôi nhé.

Đừng dễ dãi với da hỗn hợp.

Đừng dễ dãi với da hỗn hợp.

Da hỗn hợp

Loại da này dễ bị khô, nhưng lại có dầu trên khuôn mặt. Thế nên bạn nên chọn loại kem tẩy có chứa  enzyme hoa quả, hương dịu nhẹ phù hợp cho da nhờn mà vẫn không làm hư tổn vùng da khô nhé.