Cách trang điểm cho cô nàng mặt dài

Gương mặt cằm nhọn V-line đang là tiêu điểm của năm nay. Thế nhưng không phải cô nàng nào cũng biết cách trang điểm hợp lý cho gương mặt của chính mình. Hãy cùng tham khảo cách trang điểm cho cô nàng mặt dài, V-line sau nhé

    cach-trang-diem-cho-co-nang-mat-dai-1

Phấn highlight

Một bước khá quan trọng trong trang điểm giúp tín đồ đạt được điều này chính là sử dụng phấn hightlight để tạo những khoảng sáng tối cho khuôn mặt. Cần xác định đúng vị trí cần nhấn nhá, đồng thời đánh lượng phấn vừa đủ, chắc chắn tín đồ sẽ phải ngạc nhiên trước kết quả đạt được.

Bạn cần dùng phấn highlight màu nâu đậm đánh nhẹ, tán đều phần xương quai hàm dọc theo chiều từ mang tai xuống. Lưu ý, nên tán phấn theo chiều từ trên xuống để tạo cảm giác khuôn mặt gọn hơn.

cach-trang-diem-cho-co-nang-mat-dai-4

Chân mày

Đối với khuôn mặt dài, ta nên vẽ nét chân mày ngang để kéo ngắn chiều dài của khuôn mặt lại. Tránh vẽ chân mày cong vì khi đó khuôn mặt sẽ bị kéo dài ra.

cach-trang-diem-cho-co-nang-mat-dai-5

Mắt

Bắt đầu với bước trang điểm đầu tiên cho mắt. Phủ toàn bộ bầu mắt trên bằng phấn nhũ màu trắng hoặc màu ngọc trai. Sau đó sử dụng phấn nhũ đồng phủ lên vùng da quanh mí mắt.Đánh phấn màu nâu đậm lên đuôi mắt và viền mí mắt. Và cuối cùng là dùng chì hoặc bút kẻ mắt nước màu đen kẻ viền mí mắt trên và dưới cho đôi mắt sắc nét hơn. Kẹp mi và chải mascara. Có thể dán thêm mí giả nếu bạn dự tiệc tối hoặc muốn hàng mi dài hơn.

Bạn nên ưu tiên những gam màu sáng cho cả mắt, môi để gương mặt tươi sáng hơn như beige, phấn hồng, nâu hồng. Hạn chế đánh màu mắt đậm, ít tông màu cho mắt. Chỉ sử dụng tối đa 2 tông màu cho mắt.

cach-trang-diem-cho-co-nang-mat-dai-2

Má hồng

Thông thường, ta tán má hồng xéo từ gò má lên tới mang tai, nhưng với khuôn mặt dài, ta xác định đỉnh của má hồng bằng cách hơi mỉm cười, phần nhô lên cao sẽ là đỉnh của gò má. Khi đó, ta đặt cọ má hồng tán từ đỉnh gò má kéo ngang vào tới mang tai. Không nên đánh xéo vì đánh kiểu này làm cho khuôn mặt thon gọn và trông dài hơn.