Cách trị mụn trứng cá sưng đỏ kịp thời và siêu hiệu quả

Cách trị mụn trứng cá sưng đỏ kịp thời và siêu hiệu quả 0
Cách trị mụn trứng cá sưng đỏ kịp thời và siêu hiệu quả là bí quyết làm đẹp hay chị em cần bỏ túi ngay nhé. Những bí quyết trị mụn sau đây sẽ giúp bạn có làn da mịn màng hơn và không lo đến sự xuất hiện của các vết mụn trứng cá.

Cách trị mụn trứng cá sưng đỏ kịp thời và siêu hiệu quả 1

Cách trị mụn trứng cá sưng đỏ kịp thời và siêu hiệu quả

Rửa mặt thường xuyên

Cách trị mụn trứng cá sưng đỏ kịp thời và siêu hiệu quả 2

Thường xuyên rửa mặt để làm sạch bụi bẩn

Việc rửa mặt thường xuyên sẽ giúp làn da bạn được sạch bụi bẩn, bên cạnh đó các lỗ chân lông được thông thoáng hơn từ đó giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn. Bạn có thể dùng các loại sữa rửa mặt để da được làm sạch hơn.

Chườm đá

Cách trị mụn trứng cá sưng đỏ kịp thời và siêu hiệu quả 3

Đá giúp vết sưng giảm đi rất nhanh

Khi thấy các vết mụn trứng cá đỏ bắt đầu sưng tấy ngay lập tức nên dùng các viên đá chườm vào nó ngay. Mỗi lần chườm khoảng 10 phút, thực hiện 2-3 lần vết mụn của bạn sẽ giảm đi rất rõ. Nguyên nhân là do khi da tiếp xúc đột ngột với độ lạnh của viên đá thì da sẽ khiến các tế bào quanh vùng da đó co lại và vết mụn cũng giảm sưng lại nhiều. Đây là cách làm đẹp không gây hại gì đến sức khỏe cũng như làn da nên bạn có thể an tâm thực hiện.

Tỏi

Cách trị mụn trứng cá sưng đỏ kịp thời và siêu hiệu quả 4

Vết mụn giảm đi rất nhiều nhờ dùng tỏi

Một cách trị mụn khác có thể bạn không nghĩ đến đó là sử dụng tỏi. Trong tỏi có chứa lượng lớn sulphur hoạt tính có công dụng kháng sinh kháng khuẩn tự nhiên. Chỉ cần giã nát tỏi, thêm ít nước vào trộn đều rồi đắp trực tiếp lên vùng da có mụn trứng cá khoảng 10 phút sau đó dùng nước ấm để rửa sạch lại mặt. Thực hiện vài lần như vậy bạn sẽ thấy các vết mụn giảm đi rất nhiều và không còn sưng tấy nữa.