Cách ủi áo sơ mi cổ Đức đẹp và nhanh chóng hơn

Ủi áo sơ mi tưởng dễ nhưng lại chẳng dễ dàng chút nào. Hãy cùng eothon tìm hiểu cách ủi áo sơ mi cổ Đức đẹp mà nhanh chóng hơn, các nàng nhé.

Ủi áo somi cần một chút cẩn thận.

Ủi áo somi cần một chút cẩn thận.

Là phần tay áo 

Tùy theo thói quen của từng người mà bạn sẽ ủi từng phần trước, nhưng thông thường mọi người vẫn có thói quen là phần tay áo. Với phần này, trước hết bạn vẫn nên kéo căng ống tay áo sơ mi ra rồi ủi theo nếp gấp ở cổ tay. Tiếp đó bạn lại chính từ vai áo xuống ống tay áo để tạo li và dễ ủi hơn.

Tiếp đó bạn lặp lại với phần tay áo kia. Sau khi xong phần ống tay áo, bạn là tiếp cổ tay áo bằng cách tháo 2 nút ở cổ sơ mi ra, tiếp đó mới ủi bên trong và bên ngoài cổ tay. Cuối cùng đưa bàn ui dọc theo phần tay áo. Cứ thế làm cho tay áo còn lại là được.

Rất nhiều trường hợp sơ sót đã để áo bị cháy.

Rất nhiều trường hợp sơ sót đã để áo bị cháy.

Thân áo 

Với thân áo, bạn nên tận dụng phần mũi bàn ủi, để úp phần lưng áo lên sao cho càng rộng càng tốt. Tiếp đó lại chỉnh phần áo trước khi đặt bàn ủi vào ủi. Bạn nên bắt đầu đưa bàn ủi đều tay từ vai xuống đuôi áo cho ổn định. Giữa lưng áo cũng nên được ủi thẳng, cuối cùng bạn mới ủi tiếp khu vực 2 bên còn lại ở lưng.

Thân áo tương đối dễ ủi.

Thân áo tương đối dễ ủi.

Cổ áo 

Kiểu sơmi cổ Đức thường có cổ áo khá cứng. Chính vì vậy bạn sẽ dễ dàng ủi phần này hơn những phần khác. Bạn có thể bắt đầu từ mặt ngoài cổ áo, từ đó gấp phần cổ áo lại khi mặc và tiếp tục là nếp gấp. Như vậy nếu bạn dùng bàn ủi hơi nước thì chức năng này sẽ càng tiện dụng bởi phần cổ áo trông cứng hơn, nét hơn.

Và đuôi áo là phần dễ nhất.

Và đuôi áo là phần dễ nhất.

Đuôi áo 

Đây cũng là phần cuối cùng và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần đưa bàn ủi dọc theo đường công của đuôi áo, sau đó ủi thật đều tay là được.