Cách ăn uống, vui chơi lành mạnh trong dịp lễ mà không gây mệt mỏi

Cách ăn uống, vui chơi lành mạnh trong dịp lễ mà không gây mệt mỏi

Dịp chính là dịp để bạn bè và gia đình tụ họp vui chơi sau nhiều áp lực của cuộc sống. Tuy nhiên làm thế nào để trải qua một kỳ nghỉ đáng nhớ mà không bị mệt mỏi thì cần có kế hoạch và chuẩn bị tỉ mỉ thì đó là một vấn đề. Một vài gợi ý về cách ăn uống, vui chơi dịp lễ một cách lành mạnhi:

Cách ăn uống

Chọn đúng thực phẩm: Để không bị mệt mỏi trong dịp lễ điều đầu tiên là phải lựa chọn đúng thực phẩm. Tức là thực phẩm phải sạch, xanh và dinh dưỡng. Những thực phẩm này phải đảm bảo được các vitamin, khoáng chất đồng thời cung cấp lượng chất béo, protein cần thiết cho cơ thể. Một số thực phẩm bạn có thể tham khảo: các loại rau xanh tươi kèm theo các loại hải sản hoặc thịt bò, cá, các loại hạt để cung cấp chất béo lành mạnh…Bữa ăn của bạn phải đảm bảo được các thành phần này bạn sẽ hoạt động không mệt mỏi và tinh thần phấn chấn.

Cách ăn uống, vui chơi lành mạnh trong dịp lễ mà không gây mệt mỏi

Lựa chọn loại thực phẩm lành mạnh trong dịp lễ

Ăn no: các nhà khoa học vẫn khuyên rằng ăn no sẽ giúp cơ thể cung cấp nguồn năng lượng dồi dào nhất và ăn kiêng không đúng cách chính là sự tàn phá cơ thể một cách ghê gớm. vì vậy những ngày lễ cơ thể cần rất nhiều năng lượng để hoạt động nên bạn cần đặc biệt chú ý đến việc ăn uống. Cần chú ý ăn đủ no và ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng sẽ giúp bạn chính phục kỳ nghỉ một cách hoàn hảo nhất.

Cân nhắc chọn thức uống: những đồ uống trong dịp lễ sẽ rất nhiều calo như nước ngọt, rượu bia. Một ly rượu trứng cung cấp 350 calo và rượu thúc đẩy cảm giác them ăn nên khiến bạn mất kiểm soát thức ăn. Thay vào đó bạn nên chọn nước lọc hoặc các loại nước ép trái cây, cooctail…

Vui chơi lành mạnh

Hồ Chí Minh: Bạn có thể chọn một số trò chơi lành mạnh như đến các khu du lịch gần trung tâm thành phố như Công viên nước Đầm Sen, Suối Tiên, khu du dịch Bình Quới, Văn Thánh hoặc đi xem phim, shopping giải trí… Ở Hồ Chí Minh các bạn có thể tận hưởng màn bắn pháo bông tuyệt đẹp tại công viên văn hóa Đầm Sen quận 11 và tại khu vực đường hầm Thủ Thiêm vào lúc 21h.

Cách ăn uống, vui chơi lành mạnh trong dịp lễ mà không gây mệt mỏi

Shopping giúp thư giãn tinh thần cực tốt

Đồng Nai, Vũng Tàu: Nếu bạn yêu thích hoạt động du lịch có thể đến các địa danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp như khu danh thắng Bửu Long (Đồng Nai). Địa danh này là vùng bằng phẳng với các cù lao xanh, những mảng rừng ngập nước nối nhau. Bên dưới là sông nước, bên trên lại hiện diện với những ngọn núi tuyệt đẹp của thiên nhiên và hấp dẫn khá nhiều du khách. Ngoài Đồng Nai còn một vài địa danh tuyệt đẹp như đảo ó Đồng Trường, rừng quốc gia Nam Cát Tiên. Ngoài Đồng Nai tại Vũng Tàu cũng có nhiều địa danh thú vị trong dịp lễ như: suối nước nóng Bình Châu, Long Hải-Bà Rịa Vũng Tàu. Các khu lịch có thể khiến bạn mệt mỏi đôi chút nhưng nó món ăn tình thần vô cùng quý giá trong cuộc sống.

Cách ăn uống, vui chơi lành mạnh trong dịp lễ mà không gây mệt mỏi

Rừng quốc gia Nam Cát Tiên

Hà Nội: nếu như bạn ở Hà Nội có thể đến Hoàng Thành Thăng Long để xem bắn pháo đại bác chào mừng quốc khánh (dự kiến bắn pháo vào lúc 7h10 phút ngày 2/9). Ngoài ra vào tối 2-9 khoảng 21h Hà nội sẽ tổ chức bắn pháo chào mừng kỷ niệm 70 năm cách mạng Tháng 8 và quốc khánh nước tại 5 địa điểm khác như hồ Hoàn Kiếm, sân vận động Mỹ Đình, Hồ Tây, công viên Thống Nhất, hồ Văn Quán.

Với những hoạt động vui chơi lành mạnh như thế này bạn sẽ trải qua kì nghỉ lễ thật đáng nhớ, tinh thần phấn chấn lại và đủ sức khỏe sau khi kết thúc nghỉ lễ. Chúng tôi tin rằng những hoạt động này sẽ mang lại niềm vui trong năm nay.