Cảm thấy may mắn vì mình đã ly hôn

Cảm thấy may mắn vì mình đã ly hôn

Cứ tưởng rằng hôn nhân là thiên đường, và ly hôn chẳng khác nào việc bước xuống địa ngục, nhưng giờ phút này, tôi lại cảm thấy may mắn vì mình đã ly hôn.

Cảm thấy may mắn vì mình đã ly hôn

Ai đã qua một lần đò mới nhận ra được, không phải chỉ tình yêu thôi thì không đủ để đảm bảo hạnh phúc. Tôi và chồng cũ yêu nhau từ thời đại học, yêu nhau rồi kết hôn. Thế nhưng những ngày sau hôn nhân mới thấy, trước những rào cản cuộc sống, hôn nhanh chẳng là gì cả.

Vừa bước chân về nhà chồng, bố mẹ anh lập tức áp dụng một chế độ hà khắc đến nghẹt thở. Thời kỳ làm dâu đó cực kỳ khó khăn. Mỗi ngày tôi đều phải dậy lúc 5 giờ để lau dọn nhà của, chuẩn bị đồ ăn sáng cho từng người trong nhà. Trưa đi làm cũng phải chạy về cùng mọi người ăn cơm, rửa bát xong rồi mới được đến công ty tiếp. Còn chiều đi làm về cũng không được trễ quá 6 giờ. Đây gần như là một luật lệ bắt buộc và tôi phải chấp nhận theo.

Cảm thấy may mắn vì mình đã ly hôn

Nhưng điều đáng sợ nhất là tôi luôn bị xét nét, bắt lỗi. Phận làm dâu, chỉ cần tôi thanh minh hay bào chữa gì cho bản thân là lập tức bị kết tội hỗn hào, bất hiếu. mà không chỉ bố mẹ chồng, cả các em chồng cũng không xem tôi ra gì. Chỉ vì một phản ứng nho nhỏ cũng đủ khiến gia đình sóng to gió lớn. Lúc này chồng tôi, chỗ dựa duy nhất của tôi khi về nhà chồng lại không hề đứng về phía vợ. Cho dù ba mẹ và các em anh nói gì, anh cũng chỉ bảo tôi phải cố gắng để làm một nàng dâu tốt. Có lúc anh lại chê trách tôi, vì tôi không thông cảm với bổn phận người đứng giữa là anh. Thậm chí còn cùng với gia đình ép tôi vào khuôn khổ. Mỗi ngày như vậy, tôi thường xuyên bị mắng nhiết, và không ít lần còn bị chồng đánh trước sự cổ vũ của gia đình.

Những ngày tháng đó tôi trải qua rất gian khổ. Bởi nói cho đến cùng thì tôi vẫn rất yêu chồng. Khoảng thời gian mặn nồng trước đây không thể nói bỏ là bỏ được. Thế là mỗi lần gặp khó khăn, tôi lại cố gắng nhớ đến nhưng việc tốt trước đây anh làm cho tôi, rồi lại tự bảo mình phải nhẫn nhịn. Nhưng ngày qua ngày, việc lặp đi lặp lại khiến tôi chán nản và muốn buông tay. Rốt cuộc tôi cũng không chịu nổi số phận và đưa ra quyết định ly hôn.

 Cảm thấy may mắn vì mình đã ly hôn

Cứ nghĩ rằng mình có thể sẽ hối hận vì phải sống trong cảnh cô đơn mòn mỏi, nhât là khi tôi đã quen với sự hiện diện và bờ vai của chồng. Nhưng hóa ra chính vì lựa chọn này, cuộc đời tôi lại bước sang một trang mới.

Sau mấy ngày chia ly khóc đến cạn khô nước mắt, tôi cố lấy lại bình tĩnh để đến công ty, để rồi nhận ra sao cuộc sống lại dễ chịu đến vậy. Lần đầu tiên sau mấy năm trời, tôi đã có thể an tâm ngủ nướng cho đến khi mang con đến nhà trẻ, rồi cùng đi làm. Cuộc sống của hai mẹ con cũng rất thoải mái. Chúng tôi tự do sinh hoạt theo ý thích cá nhân tôi mà chẳng gặp ai phán xử. Chính vào lúc đó, lần đầu tiên tôi mới nhận ra sự quý giá của tự do.

Cuộc sống mới khiến tôi như sống lại một lần nữa. Cho dù chỉ một mình nuôi con, song điều đó còn đỡ vất vả hơn phải phục vụ cho cả gia đình chồng. Tôi chăm sóc bản thân nhiều hơn, cũng có nhiều thời gian cho công việc. Nhờ thế mà tôi lần lượt được thăng chức, tăng lương, rồi kết thêm nhiều bạn bè, rốt cuộc lại có nhiều người thích và ngỏ ý theo đuổi.

Cảm thấy may mắn vì mình đã ly hôn

Giờ phút này, tôi cảm thấy rất may mắn vì bản thân mình đã làm tất cả để được ly hôn. Cho dù có thể sẽ không yêu nữa, nhưng con luôn là điều hạnh phúc lớn nhất với tôi. Vì thế, lời nhắn nhủ chân thành nhất của tôi xin dành cho những ai đã và đang sống trong một cuộc hôn nhân địa ngục. Hãy tự mình rời bỏ, dũng cảm bước về phía trước, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời còn nhiều thứ đáng giá hơn rất nhiều.