Cảnh báo khi thai nhi không ổn định

Trong thời gian mang thai, các mẹ cần phải luôn cẩn trọng hết mức có thể, bởi chỉ vài sơ suất không nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng bé. Một số cảnh báo khi thai nhi không ổn định hẳn sẽ giúp ích cho các nàng.

Chăm sóc thai nhi ngay từ trong bụng mẹ là việc cần thiết.

Chăm sóc thai nhi ngay từ trong bụng mẹ là việc cần thiết.

Đau bụng bất thường

Trong điều kiện bình thường, những cơn đau bụng không quá xa lạ, bởi họ có thể ăn phải những thực phẩm hay thức ăn lạ, mẹ bầu cũng thế. Tuy vậy với những trường hợp đau một cách bất thường như đau bụng đột ngột, đau từng hơn hay co thắt trong thời kỳ đầu mang thai thì các mẹ phải cẩn thận. Đây có thể là cảnh báo của tình trạng sẩy thai hoặc có thai ngoài tử cung.

Khi đi khám, bạn cần cân nhắc nhiều hơn đến chiều cao tử cung.

Khi đi khám, bạn cần cân nhắc nhiều hơn đến chiều cao tử cung.

Chiều cao tử cung

Khi chị em đi khám thai, bác sĩ thường đo chiều cao tử cung để xác định sự phát triển của bé, cũng qua đó phỏng đoán kích thước và cân nặng của thai nhi, thế nhưng trong ba tháng đầu này, chiều cao tử cung phát triện khá chậm.

Ở thời kỳ thứ hai, tử cung thường phát triển nhanh hơn 1 chút và tăng trưởng chậm ở tuần 34. Thế nên nếu tốc độ tăng trưởng quá ít thì sẽ ảnh hưởng đến quy thai nhi. Lúc này bé có thể bị tăng trưởng chậm hoặc kém phát triển.

Để bé ra đời, mẹ phải chuẩn bị rất nhiều thứ.

Để bé ra đời, mẹ phải chuẩn bị rất nhiều thứ.

Chảy máu âm đạo

Thời kỳ đầu quan thại rất quan trọng. Trong thời kỳ này, bạn nên quan sát xem âm đạo có bị chảy máu không, dù chỉ là một lượng nhỏ thì bạn cũng nên siêu âm để xác định nguyên nhân. Có rất nhiều khả năng dẫn đến, chảy máu âm đạo có thể tiềm ẩn nguy cơ ung thư ngoài tử cung. Đặc biệt với những trường hợp cấy thai thì cần phải quan sát kỹ hơn tình huống này.

Những cơn ngứa da cũng ảnh hưởng rất lớn.

Những cơn ngứa da cũng ảnh hưởng rất lớn.

Ngứa da dữ dội

Thật ra triệu chứng ngứa hình thành trong quá trình mang thai là điều rất bình thường, thế nhưng nếu ngứa lan rộng, đặc biệt ở bụng và lòng bàn tay, ngón chân, cộng thêm có cảm giác vàng da thì bạn cần phải kham 1ại chức năng gan. Đây có thể là bước đầu của hội chứng ứ mật intrahepatic và bệnh dẫn đến ngạt thai, sinh non, thai chết lưu, mẹ xuất huyết sau sinh… Vậy nên chị em đang mang thai cần được xét nghiệm ngứa trong phòng thí nghiệm để được phát hiện điều trị sớm.