Cảnh báo thực phẩm nào nguy hại cho sức khỏe của bạn

Trong tình trạng thực phẩm độc hại đang lan tràn hiện nay thì việc trang bị những kiến thức về thực phẩm dinh dưỡng là rất cần thiết. Cảnh báo thực phẩm nào nguy hại cho sức khỏe của bạn sau đây sẽ là những thông tin cần thiết cho bạn.

Xúc xích là 1 trong những thực phẩm bị cảnh báo nguy hại nhất.

Xúc xích là 1 trong những thực phẩm bị cảnh báo nguy hại nhất.

Xúc xích, lạp xưởng

Khi chọn lựa 1 thực phẩm để tích trữ trong nhà thì chúng ta thường có nhu cầu muốn mua loại thực phẩm này, tuy nhiên WHO lại cho rằng đây là những sản phẩm có tỉ lệ gây ung thư cao. Đặc biệt bạn nên cẩn thận với các loại xúc xích giá rẻ, không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan ngoài vỉa hè, đường phố lại càng nguy hiểm. Sự có mặt của quá nhiều chất bảo quản cũng như quá trình chế biến cũng như quy trình chế biến sẽ làm biến đổi các chất dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sức khỏe bạn.

Thịt xông khói cũng nên hạn chế.

Thịt xông khói cũng nên hạn chế.

Thịt xông khói

Trong thời điểm nền công nghiệp thực phẩm phát triển, dùng thịt xông khói là lựa chọn của nhiều chị em. Tuy nhiên quá trình ướp muối và xông khói, bảo quản, chế biến của loại thực phẩm này là mối họa lớn với người dùng. Các chất phụ gia và bảo quản của thịt xông khói cũng không kém gì xúc xích. Bên cạnh đó thịt xông khói còn chứa nhiều tạo màu, hương liệu để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

Hàng triệu người vẫn nạp 1 lượng thực phẩm nguy hại mỗi ngày.

Hàng triệu người vẫn nạp 1 lượng thực phẩm nguy hại mỗi ngày.

Mì gói

Mì gói vẫn được sử dụng khắp thế với, phục cho cho hàng tỉ người mỗi bữa. Tuy vậy mì không phù hợp để bạn dùng thường xuyên vì có thể gây nên triệu chứng chuyển hóa ở những người thường xuyên dùng mì ăn liền. Mì ăn liền có 2 thành phần chính là bột và chất béo mà không hề chứa dinh dưỡng. Chúng còn chứa rất nhiều chất bảo quản độc hại gây nên ung thư, gây hại cho hệ tiêu hóa, gan thận, huyết áp và làm ảnh hưởng đến tim mạch