Chăm sóc mắt mùa đông cho nàng văn phòng

Việc có một đôi mắt sáng, đẹp luôn là nỗi băn khoăn của các cô nàng văn phòng. Thế nhưng do phải tiếp xúc với máy tính nhiều, nên việc này lại không được tốt như chúng ta mong muốn. Việc chăm sóc mắt mùa đông cho cô nàng văn phòng phải tuân theo rất nhiều lưu ý.

Cặp mắt nên được chăm sóc kỹ hơn

Cặp mắt nên được chăm sóc kỹ hơn

Điều chính tư thế

Việc ngồi sai tư thế sẽ ảnh hưởng lớn đến cột sống cổ bạn, gây hoa mắt, nhức đầu. Điều này khiến bạn nhanh chóng cận hơn. Một tư thế đúng là bạn phải ngồi chế 15 đến 20 độ so với mặt phẳng nằm ngang, khoảng cách không ngắn hơn chiều dài cánh tay.

Bổ sung chất dinh dưỡng trong thức ăn là một cách tốt để tăng đề kháng cho mắt

Bổ sung chất dinh dưỡng trong thức ăn là một cách tốt để tăng đề kháng cho mắt

Dinh dưỡng

Việc bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt rất quan trọng, do tiếp xúc với máy tính, mắt rất dễ bị khô và đau giác mạt. Thế nên bạn nên tăng cường thực phẩm tốt cho mắt và chống được cac tia sáng xanh. ớt chuông, cà chua, gấc, mỡ cá và lòng đỏ trứng là những thực phẩm khuyên dùng. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế đồ uống có cồn nhé.

Bạn nên vệ sinh mắt cẩn thận

Bạn nên vệ sinh mắt cẩn thận

Vệ sinh mắt

Bạn nên đeo kính chắn gió khi ra đường để không làm bụi bẩn bám vào mắt và tăng tiều tiết mắt tốt hơn. Nếu sử dụng kinh áp tròng, điều này rất dễ khiến mắt bị viêm nhiễm, gây ra những biến chứng nghiêm trọng, thế nên bạn nên làm vệ sinh kính áp tròng thật kỹ, đồng thời với những dụng cụ như mascara, bút kẻ, hay cọ phấn mắt, bạn nên tẩy trang kỹ để bảo vệ mắt tốt hơn.

Massage mắt để mắt không bị mỏi và tránh các bệnh về mắt

Massage mắt để mắt không bị mỏi và tránh các bệnh về mắt

Massage mắt

VIệc massage và tập thể dục cho mắt chiếm vị trí rất quan trọng trong việc làm đẹp mắt. Tốt nhất cứ khoảng 40 đến 45 phút, bạn nên nhắm mắt lại trong hai ba phút mà massage 5 phút quanh mắt để mắt được lưu thông tốt hơn. Bạn nên rửa sạch tay trước khi massage để tránh viêm nhiễm. Đồng thời nên uống nhiều nước và ngủ ít nhất mỗi ngày 7 tiếng để mắt được khỏe mạnh.