Chẳng lẽ đàn ông tử tế trên trái đất này đã tuyệt chủng hết rồi sao?

chẳng lẽ đàn ông tử tế trên trái đất này đã tuyệt chủng hết rồi sao?
Trải qua năm, bảy cuộc tình, có tình thật lẫn tình giả tôi mới biết rằng trên trái đất này chẳng có nổi một người đàn ông tử tế. Thậm chí nếu có thì chắc hẳn, người đàn ông đó phải được đưa vào “sổ đỏ” như những loại động vật sắp tuyệt chủng và cần được bảo tồn.

chẳng lẽ đàn ông tử tế trên trái đất này đã tuyệt  chủng hết rồi sao 1

Tôi đã 26 tuổi, cái tuổi mà ngày xưa người ta đã bảo rằng “ế chồng” và họ tặng cho cái tên gọi kiêu căng: “quý cô lỡ thời” và đến thời điểm này, tôi vẫn chưa kiếm được cho mình một tấm chồng. Vốn dĩ tôi chưa kết hôn không phải vì tôi xấu, vì tôi kém duyên hay vì nhà tôi nghèo, tôi kén cá chọn canh gì cả mà đơn giản là bởi tôi thất vọng về những người đàn ông đã và đang đi ngang qua đời tôi, họ chẳng tử tế mấy để tôi trao thân gửi phận.

18 tuổi, tôi đã biết yêu, tình yêu của tôi lúc đó trong sáng, hồn nhiên đến mức tôi nghĩ rằng mình chỉ có thể yêu 1 người và lấy duy nhất 1 người đó làm chồng. Nhưng hỡi ôi, đàn ông khi yêu thì nói hay lắm, nói ngọt lắm, nào là anh yêu em vì em là một cô nàng cá tính, vì em đáng yêu, vì em hiền lành, vì em có đôi mắt biết nói… Người ta bảo con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt quả không sai mà. Hỏi xem có cô nàng nào mà khi nghe 1 anh chàng nói với mình những lời ngọt ngào, khen ngợi như vậy mà không nhảy cẫng lên vì sung sướng, hạnh phúc. Tôi cũng đã từng “hạnh phúc quá trớn” như một người điên như vậy đó.

Nhưng thực ra, con trai yêu bằng mắt và họ dùng cái miệng để làm công cụ cho mục đích của mình. Đa số khi lựa chọn yêu một cô nàng nào, họ cũng chăm chăm nhìn vào đùi, vào ngực, vào thân hình, vào đôi chân… và một khi cô ta đã lọt vào tròng thì họ sẽ chăm chăm tìm cách để đưa nàng lên giường thỏa mãn dục vọng của bản thân.

chẳng lẽ đàn ông tử tế trên trái đất này đã tuyệt  chủng hết rồi sao 2

Người tình đầu tiên của tôi là một anh chàng sinh viên khoa hóa. Anh không đẹp nhưng có duyên, không to con vạm vỡ nhưng đủ để bảo vệ tôi. Lần đầu gặp anh, tôi vừa mới là cô sinh viên khoa sinh năm dưới. Vô tình chạm mặt nhau ở căng tin khi cả 2 cùng tranh nhau chỗ ngồi duy nhất còn lại vào giờ ăn trưa. Thế là 2 đứa quen biết nhau, hỏi tên và trao đổi một vài thông tin liên lạc của nhau.

Những ngày sau đó, anh tán tỉnh tôi bằng đủ chiêu trò lãng mạn khiến tôi mơ màng trong hạnh phúc với mối tình đầu đời con gái. Chắc có lẽ tôi vẫn mãi là một con nai tơ nhẹ dạ, chỉ biết nghe lời ngon ngọt của anh – một con cáo già đội lốt thư sinh.

Trong một lần hẹn hò với anh, chúng tôi đi xem ca nhạc rồi đi dạo 1 vòng quanh thành phố. Lúc đó cũng hơn 10 giờ đêm thì bỗng dưng trời mưa to, mà cả 2 thì không có mang theo áo mưa, lại càng không có nhà dân nào để xin trú mưa. Người tôi ướt sũn như chuột và anh cũng vậy. Nhìn thấy tôi trong bộ dạng như thế, anh đề nghị bảo: “ 2 đứa mình tìm một nhà nghỉ gần đây, vào đó để nghỉ ngơi và hong khô quần áo rồi về. Anh không làm gì em đâu, em yên tâm, anh lo cho sức khỏe của em hơn.” Thấy hơi ngại trước lời đề nghị của anh nhưng vì thấy anh lo cho mình như thế, tôi ngoan ngoãn nghe lời anh.

chẳng lẽ đàn ông tử tế trên trái đất này đã tuyệt  chủng hết rồi sao 3

Vào nhà nghỉ, nhận phòng, anh và tôi lên nhận phòng, nhân viên ở đây ai cũng nhìn tôi với ánh mắt soi mói, khiến tôi cảm giác khó chịu. Lúc này tôi mới cảm nhận được cảm giác bị người đời đánh giá khi mấy cặp tình nhân lén lút vào khách sạn, nhà nghỉ vậy. Tôi tự an ủi mình rằng mình vì hoàn cảnh bất đắc dĩ nên mới vào đây chứ không phải là để làm chuyện mờ ám…

Khóa cửa phòng cẩn thận, anh bảo tôi đi tắm và cởi quần áo ra hong quạt cho nhanh khô. Quơ vội chiếc khăn tắm to trên giường, tôi vào nhà tắm thay đồ và treo quần áo trước máy quạt, quấn khăn tắm lên người, tôi leo lên giường và quấn mình kín mít trong chiếc chăn. Còn anh thì ngồi kế bên nói chuyện, 2 đứa chúng tôi nói đủ thứ chuyện của nhau, được 1 lúc thì anh chuyển sang nằm cạnh tôi.
Mới lần đầu xa nhà nên mẹ dặn dò tôi rất nhiều khi đi xa, phải biết giữ thân nên tôi cố gắng nằm xa anh và giữ khoảng cách nhất định. Tôi càng tiến ra xa thì anh càng tiến tới gần. Bỗng anh ôm lấy tôi, anh ôm chặt tôi và bắt đầu hôn lên má, lên trán, lên môi… mặc cho tôi chống cự và đẩy anh ra. Nhưng làm sao với sức con gái yếu ớt, tôi có thể đẩy cơ thể anh ra khỏi người tôi được. La hét, chống cự không còn ý nghĩa nữa khi chính anh, chính anh – người đầu tiên cho tôi biết yêu đã dùng sức mạnh và cướp mất đời con gái của tôi, lấy đi sự quý giá nhất của người con gái và anh để lại cho tôi, nỗi nhục nhã ê chề và sự thất vọng, kinh tởm, sợ hãi đến tột cùng. Thỏa mãn xong, anh lại trở về với bộ mặt giả tạo, anh xin lỗi, năn nỉ và dùng đủ lời ngon ngọt để an ủi tôi, nào là vì anh quá yêu tôi, vì anh không kiềm chế được bản thân khi gần tôi… vầ còn nhiều lý do hơn cả để bao biện cho bộ mặt thú tính của mình.

chẳng lẽ đàn ông tử tế trên trái đất này đã tuyệt  chủng hết rồi sao 4

Không giữ được lần đầu thì có bao giờ giữ nổi được những lần sau, kể từ lần đó, thỉnh thoảng anh lại đòi tôi phải chiều anh, còn nếu không tự nguyện chiều thì anh ép tôi phải chiều. Chỉ vì quá mê mụi, tin vào lời ong tiếng mật của anh và cũng chỉ nghĩ rằng anh sẽ là người mà tôi cưới làm chồng nên tôi đành nhẫn nhịn. Được vài tháng thì anh đòi chia tay tôi chỉ với 1 lý do là tôi quá đơn giản, tôi quá dễ dãi nên không hợp với anh. Đau thì đau thật, bao nhiêu giấc mơ màu hồng mà tôi vẽ ra cùng anh thế là hết. Hận anh nhưng biết trách ai được, cũng tại mình quá ngu, quá mê muội và quá thật lòng.

Sau mối tình với anh, tôi tự nhủ lòng rằng về sau, có yêu thì sẽ không lên giường với bất cứ người đàn ông nào trước khi kết hôn cả. Thế là những mối tình tiếp theo của tôi kết thúc chóng vánh chỉ vì thái độ kiên quyết từ chối mọi đòi hỏi của cánh đàn ông. Không phải vì tôi muốn che giấu quá khứ mà từ chối ham muốn ấy mà chỉ vì tôi muốn giữ lại cho mình chút sĩ diện cuối cùng của người con gái và cũng chỉ để mong muốn tìm được một người đàn ông tử tế, yêu tôi thật lòng chứ không phải vì muốn lên giường với tôi.

chẳng lẽ đàn ông tử tế trên trái đất này đã tuyệt  chủng hết rồi sao 5

Rồi ông trời cho tôi gặp anh, một anh chàng kĩ sư xây dựng hay đi công trình có vẻ ngoài phong sương và từng trải. Quen anh tôi thấy mình yên tâm hơn nhiều, anh hiểu chuyện và cư xử biết điều hơn. Có một lần, anh đi đám cưới về, đã say nhưng anh cũng ghé qua nhà tôi chơi. Lúc ấy cũng gần 11h khuya, thấy anh say xỉn vậy, nên tôi bảo anh ở lại, tôi chuẩn bị nệm và mền gối cho ngủ, sáng mai hẵn về. Anh cười đồng ý. Sắp xếp chỗ ngủ cho anh xong, tôi đang định đi về phòng mình thì anh ôm chặt lấy tôi, và bảo: “Em ở lại với anh đi, anh chỉ muốn ôm em ngủ thôi…” Thấy anh đã say, không còn biết gì nhiều nên tôi ở lại, nằm xuống cạnh anh, cho anh ôm để ngủ. Nhưng, anh đã không giữ đúng lời hứa, chỉ yên lặng ôm tôi được 1 lúc, anh vùng dậy, dùng sức của mình để cưỡng bức tôi. Trong khi một lần nữa, tôi lại rơi vào cảm giác nhục nhã, đau đớn thân xác lẫn tinh hồn như ngày xưa thì anh, anh tỏ thái độ không vui, khinh thường khi biết tôi không còn trinh trắng. Những lời nói của anh càng làm trái tim tôi vỡ nát.

Anh đay nghiến: “Anh không đánh giá chuyện con gái quan hệ trước hôn nhân vì em cũng đã 26 tuổi, nhưng thà em đừng làm bộ làm tịch, tỏ vẻ mình còn trong trắng thì hơn, em đồng ý lên giường với thằng khác mà lại ra vẻ giữ gìn trinh tiết với anh.”

chẳng lẽ đàn ông tử tế trên trái đất này đã tuyệt  chủng hết rồi sao 6

Anh đã nói vậy, mà lời nói này của anh giống như là một cái cớ anh có được để vứt bỏ tôi khi đã chán chê. Mặc dù cho đến thời điểm này, anh và tôi vẫn còn là của nhau, nhưng tôi nhận thấy, thái độ của anh đã thay đổi, tôi cũng không còn tin tưởng vào tình yêu này nữa rồi. Và có lẽ chúng tôi lại sắp chia tay nhau. Liệu rằng nếu kết thúc với anh, khi mà bản thân mình đã dơ bẩn thì tôi có thể tìm kiếm một tình yêu thật sự cho mình hay không? Hay chỉ là những mối tình chóng đến và cũng chóng đi nếu như không có 2 chữ “quan hệ” và “em có cho anh không?”…