Vào tiết trời mát mẻ, dễ chịu này thì còn gì tuyệt vời nếu bạn tự thưởng cho mình một chén, ly chè bắp thơm ngon. Cùng chế biến món chè bắp thơm ngon, hấp dẫn cho ngày mưa để làm mới thực đơn ăn vặt của mình từ hôm nay nhé!
Chè bắp thơm ngon, hấp dẫn cho ngày mưa
Nguyên liệu:
Để chế biến món chè bắp này thì bạn cần chuản bị những nguyên liệu sau:
- Bắp mỹ
- Nếp
- Nước lọc
- Đường
- Nước cốt dừa
- Bột năng
- Muối
- Lá dứa
Món chè được chế biến cực kì đơn giản nhưng ngon miệng
Chế biến:
- Phần bắp mỹ sau khi mua về bạn lột bỏ vỏ, bỏ râu bắp, rửa sạch rồi dùng dao bào, bào mỏng cho vào tô riêng.
- Phần nếp bạn vo thật sạch sau đó cho vào nồi với một ít nước, muối rồi nấu chín. Bạn đun trên lửa nhỏ để nếp nở mềm như nấu cháo và thường xuyên khuấy để không bị dính đáy nồi.
- Khi nếp chín thì bạn cho thêm vào một ít đường và khuấy tan. Tiếp đến bạn cho phần bắp mỹ bào mỏng vào và tiếp tục nấu.
- Khi thấy nếp và bắp đã quyện vào nhau thì bạn hòa tan một ít bột năng với nước rồi cho vào từ từ. Đến khi thấy hỗn hợp này sánh lại như ý muốn thì tắt bếp.
- Tiếp đến là nấu nước cốt dừa: bạn đun sôi nước cốt dừa, sau đó cho lá dứa rửa sạch vào nồi, cho thêm một ít muối, đường và đun sôi. Hòa tan một ít bột năng với nước và cho hỗn hợp này vào sau cùng. Đun đến khi nước dừa sánh lại là được.
- Khi ăn, bạn cho chè bắp ra chén hoặc ly thủy tinh rồi cho thêm một ít nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức ngay. Món chè này bạn có thể ăn nóng tùy thích nhé!