Chế biến nước xí muội tắc giảm cân ngon miệng ngày Tết

Chế biến nước xí muội tắc giảm cân ngon miệng ngày Tết
Ngày Tết bạn sẽ thu nạp vào cơ thể mình những món ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, đồ nóng cũng như phải tiếp xúc nhiều với bia, rượu khiến cho cơ thể bạn nóng trong người và béo hơn có thể. Vậy thì hôm nay, bạn có thể tự chế biến món nước xí muội tắc để vừa giải khát vừa giảm cân hiệu quả hơn trong những ngày Tết này nhé!

Những quả tắc vàng sẽ được sử dụng để chế biến thành món nước xí muội tắc thơm ngon

Những quả tắc vàng sẽ được sử dụng để chế biến thành món nước xí muội tắc thơm ngon

Nguyên liệu:

Để chế biến món nước xí muội tắc giảm cân ngon miệng này thì bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau: tắc chua, đường ăn kiêng, muối.

Món nước xí muội tắc này được chế biến khá đơn giản

Món nước xí muội tắc này được chế biến khá đơn giản

Chế biến:

  • Tắc sau khi mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ độc tố, sau đó, bạn bổ đôi mỗi quả tắc và vắt lấy nước tắc rồi để riêng. Còn phần vỏ, xác quả tắc thì bạn thái thành những sợi mỏng.
  • Tiếp đến, bạn cho phần vỏ tắc, đường ăn kiêng, nước cốt tắc đã bỏ hột và một ít muối vào một nồi lớn. Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu này lại và để trong khoảng vài giờ để đường tan và ngấm đều vào phần xác vỏ tắc.
  • Sau đó, bạn cho phần hỗn hợp này lên đếp và đun sôi, bạn nên đun trên lửa nhỏ, đun nhỏ thật nhỏ để phần hỗn hợp này sên lại, đặc lại như mứt là được. Trong quá trình đun thì bạn nên nhớ dùng đũa đảo đều phần hỗn hợp để không bị sít nồi nhé! Bạn đun đến khi phần tắc dẻo lại như mong đợi thì tắt bếp.
  • Bạn đợi cho phần hỗn hợp tắc xí muội này nguội rồi thì cho vào lọ thủy tinh sạch, bảo quản trong tủ lạnh và để dùng từ từ nhé!
Giảm cân trong ngày Tết ngon miệng hơn với món nước xí muội tắc hấp dẫn

Giảm cân trong ngày Tết ngon miệng hơn với món nước xí muội tắc hấp dẫn

Khi nào muốn dùng, bạn chỉ cần lấy một ít xí muội tắc này pha với nước lọc hoặc nước pha đường ăn kiêng, thêm một ít đá bào nữa là đã có thể sử dụng ngay.