Chế độ giảm cân an toàn với nhóm thực phẩm giàu protein

Chế độ giảm cân an toàn với nhóm thực phẩm giàu protein
Nhiều người cho rằng, muốn giảm cân thì cần phải cắt bỏ thịt trong thực đơn hằng ngày. Điều này chưa hẳn đã đúng, bởi nhóm thực phẩm chứa protein lành mạnh sẽ làm phong phú thực đơn giảm cân của bạn, đồng thời giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên. Và dưới đây chúng tôi tư vấn đến các bạn Chế độ giảm cân an toàn với nhóm thực phẩm giàu protein, các bạn cùng tham khảo nhé.

Nhóm protein hữu ích cho bạn sau tập luyện

Chế độ giảm cân an toàn với nhóm thực phẩm giàu protein2

Protein tuy có thể dùng nhưng tránh lạm dụng quá mức trong quá trình ăn kiêng

Sau thời gian tập luyện bạn cần nạp thêm nguồn protein để giúp tái tạo và sửa chữa các tổn thương ở mô cơ mỗi khi tập với cường độ cao. Đồng thời, protein cũng làm tăng khối lượng cơ nạc, giúp cơ thể bạn đốt cháy calo một cách hiệu quả hơn. Vì vậy việc bổ sung protein là rất cần thiết với bất kỳ ai đang tập luyện tăng sức khỏe hay tập luyện để giảm cân.

Chỉ nên dùng protein ở mức vừa phải

Chế độ giảm cân an toàn với nhóm thực phẩm giàu protein3

Ăn đúng lượng protein là cần thiết cho kế hoạch giảm cân nhưng ăn quá nhiều lại có tác dụng ngược lại là gây tăng cân. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn lượng protein vừa đủ, đồng thời ăn các thực phẩm có chứa lượng carbohydrate thấp để cắt giảm calo giúp mục đích giảm cân của bạn đạt kết quả tốt hơn.

Nên thay thế và bổ sung các loại protein tự nhiên

Chế độ giảm cân an toàn với nhóm thực phẩm giàu protein6

Nhiều người cho rằng protein là dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, cơ bắp và giảm cân nên đã ăn với lượng nhiều hơn cho phép. Trong quá trình này, không cứ phải thịt, trứng mới cung cấp protein mà kể cả ngũ cốc và các loại đậu cũng cung cấp protein cho cơ thể. Để lượng protein không vượt quá mức cần thiết bạn nên ăn sáng đầy đủ và hạn chế tập trung quá nhiều protein cho bữa trưa và tối.

Lưu ý khi giảm cân với protein

Chế độ giảm cân an toàn với nhóm thực phẩm giàu protein5

Thịt bò là nhóm thực phẩm rất lành mạnh

Việc ăn một lượng lớn protein sẽ gây áp lực đến thận bởi quá trình tiêu hóa protein sẽ sản sinh ra nitơ khiến thận phải hoạt động để xử lý và loại bỏ. Ngoài ra, protein còn gây những tổn thương về tim. Thịt đỏ rất giàu protein, nếu bạn ăn nhiều thịt đỏ mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch.