Chế độ ăn uống hỗ trợ tăng cơ dành cho những ai tập thể hình

Chế độ ăn uống hỗ trợ tăng cơ dành cho những ai tập thể hình
Ngày nay rất nhiều bạn trẻ ý thức về sắc vóc, chính vì thế rất nhiều bạn chọn cho mình bộ môn thể hình. Tuy nhiên, do nôn nóng và áp dụng chế độ tập luyện, ăn uống không đúng cách nên quá trình tập luyện không thành công. Để giúp ích cho các bạn nam hình thành quá trình tập luyện một cách hiệu quả, dưới đây là Chế độ ăn uống hỗ trợ tăng cơ dành cho những ai tập thể hình:

1.Ăn sáng

Chế độ ăn uống hỗ trợ tăng cơ dành cho những ai tập thể hình3

Trứng giàu dinh dưỡng nhưng không cản trở quá trình giảm béo

     Tốt nhất là nên ăn sáng trước 8h, bởi đây là thời điểm cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất, nên muốn có được kết quả tăng cơ bắp hiệu quả khi tập thể hình bạn cần phải đảm bảo bữa sáng đủ chất dinh dưỡng và tuyệt đối không được bỏ bữa.

Chế độ ăn uống hỗ trợ tăng cơ dành cho những ai tập thể hình7

Thực đơn tăng cơ bắp buổi sáng với nguồn dinh dưỡng chính từ trứng luộc đem lại cho cơ thể hàm lượng protein cao, lại dễ tiêu hóa nên có tác dụng hỗ trợ phát triển cơ bắp tốt nhất.

Ngoài trứng ra thì các loại ngũ cốc, lúa mì thì có thể thay thế bằng gạo lứt, bánh mì gạo nguyên hạt, hoặc là bất kì thực phẩm có nhiều chất xơ khác đều mang lại hiệu quả tốt.

Chế độ ăn uống hỗ trợ tăng cơ dành cho những ai tập thể hình2

Các loại hạt chứa nhiều chất xơ giúp ích cho quá trình ăn kiêng

Tùy thuộc vào đặc điểm cơ thể mà bạn có thể biến hóa thực đơn tăng cơ bắp vào buổi sáng để có được hiệu quả khả quan nhất. Với người khó tăng cân bạn có thể thay nước uống bằng sữa ít chất béo để tăng lượng protein, carb nhiều hơn.

Chế độ ăn uống hỗ trợ tăng cơ dành cho những ai tập thể hình5

2.Bữa ăn trưa

Thực đơn bữa ăn trưa tốt nhất nên ăn trước 12h, cách này giúp bạn tăng cơ bắp với bữa ăn trưa tập trung bổ sung nguồn dinh dưỡng từ thịt bò vì không những chứa hàm lượng protein cần thiết để cải thiện cơ bắp. Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu vitamin B, giàu chất sắt để giúp sản sinh năng lượng phát triển cơ săn chắc hơn.

Chế độ ăn uống hỗ trợ tăng cơ dành cho những ai tập thể hình4

Hãy sáng tạo cho mình những món ăn salad với các loại rau củ mình thích

Nếu bạn muốn siết cơ, tốt nhất thì có thể giảm bớt lượng carb hấp thu bằng cách chỉ ăn 1 chén mì ống thay vì 2 chén nhưng phải tăng gấp đôi bông cải xanh để giảm calo tối đa, tăng chất xơ có tác dụng khống chế calo và cơn đói hiệu quả hơn.

3.Bữa ăn tối

Chế độ ăn uống hỗ trợ tăng cơ dành cho những ai tập thể hình6

 Tốt hơn cả, bạn nên ăn trước 7h tối, bữa tối, với sự kết hợp của carb và protein từ thịt, gà, khoai lang và rau củ trong bữa ăn này làm tăng lượng insulin trong máu, tạo môi trường hóc môn tối ưu để tăng trưởng cơ. Đặc biệt, ăn khoai lang giúp tiêu hóa chậm, protein ít mỡ như ức gà giúp lượng mỡ cơ thể ổn định hơn.