Chị em nên kiêng cử thế nào khi bị mụn?

Chị em nên kiêng cử thế nào khi bị mụn

Mụn là một nỗi lo đáng ghét không chỉ với các bạn gái dậy thì mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến phụ nữ ngoài 25 trở lên. Điều này có thể xuất phát từ thói quen hàng ngày của chính bạn. Chị em nên kiêng cử thế nào khi bị mụn được xem là một câu hỏi lớn mà mọi người đều muốn được giải đáp.

Chị em nên kiêng cử thế nào khi bị mụn

Dùng nhiều loại thuốc trị mụn cùng lúc sẽ gây hại cho da

Dùng quá nhiều thuốc trị mụn

Mụn lúc nào cũng thật đáng ghét. Thế nhưng việc nóng lòng muốn giải quyết những vết mụn bằng cách dùng nhiều loại thuốc khác nhau lên da chẳng khác nào đang đắp mặt nạ dày đặt lên làn da của bạn. Trước hành động này, da có thể bị kích ứng và dị ứng do nhiều sản phẩm hợp thành. Những lúc này, bạn chỉ nên dùng một loại sản phẩm và thôi nhé.

Chị em nên kiêng cử thế nào khi bị mụn

Tác hại của ánh nắng mặt trời nguy haị hơn bạn vẫn nghĩ

Ánh nắng mặt trời

Các bạn gái thường chỉ nghĩ rằng tia cực tím trong ánh mặt trời sẽ khiến da chúng ta sạm đen đi, mà thực tế không nghĩ đến đây cũng là nguyên nhân khiến da đổ mồ hôi, tăng độ nhờn và khiến tình trạng mụn trứng cá ngày càng tồi tệ hơn đấy.

Vào những ngày da nổi mụn, tốt nhất bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng, nhất là thời điểm khoảng 11 giờ đến 4 giờ chiều, đây là thời gian nắng gay gắt nhất.

Chị em nên kiêng cử thế nào khi bị mụn

Thực phẩm mỡ cũng khiến da dễ nổi mụn hơn

Thực phẩm nhiều mỡ

Việc liên tục nạp vào cơ thể nững thực phẩm được chế biến theo kiểu chiên xào hoặc nhiều mỡ, món ăn nhiều đường, nhiều gia vị cay nóng, đồ uống có chứa chất kích thích …. sẽ khiến cho da dễ bị nổi mụn. Thế nên trong những ngày mà mụn trứng cá liên tục “gõ cửa”, bạn nên tạm thời thay thế chúng bằng những món ăn “lành tính” hơn nhé.

Chị em nên kiêng cử thế nào khi bị mụn

Thức khuya là kẻ thù số 1 của da mụn

Thức khuya

Hiển nhiên, ngay cả khi da đang tốt nhất thì việc thức khuya cũng đã ảnh hưởng trầm trọng đến làn da bạn lắm rồi. Vào những ngày này, da bạn sẽ dễ bị xỉn màu và xuất hiện quầng thâm quanh mắt. Thế nên bạn nên ngủ đủ giấc khi da bị mụn nhé.