Chị em nên lưu ý gì khi giặt ga trải giường

Không giống như trang phục thường ngày, giặt ga trải giường có một số đặc tính riêng, nếu chị em không rõ rất dễ làm hỏng hóc hoặc khiến ga mau xuống cấp. Danh sách những việc chị em nên lưu ý khi giặt ga trải giường có thể kể đến như sau.

Ga trải giường cần được vệ sinh đúng cách.

Ga trải giường cần được vệ sinh đúng cách.

Không giặt quá tải

Với các loại ga và đồ dùng hàng ngày, chị em có khuynh hướng giặt chúng cùng với ga gối chăn của cả nhà. Việc này vô hình chung sẽ tạo áp lực lên máy giặt của bạn, khiến chúng giặt không sạch và có thể để lại vết bẩn ở các vùng ít được chú ý như nếp gấp… vv. Thế nên bạn không nên nhồi nhét ga giường một cách quá tải mà chỉ nên giặt đúng khối lượng cần có. Bạn cũng lưu ý không nên cho ga vào túi giặt nhé.

Chức năng khi giặt rất quan trọng.

Chức năng khi giặt rất quan trọng.

Chọn chức năng

Với ga trải giường và các vật dụng có chất liệu tương đương, bạn không nên chọn chu kỳ quay mạnh để giặt. Một chế độ giặt bình thường với ga mỏng và sạch là điều cần phải. Với chu kỳ bình thường bạn có thể giặt nhẹ nhàng và ngắn hơn nữa. Việc này về lâu dài khiến ga giường bạn ít nếp nhăn hơn khi khô. Bên cạnh đó một chế độ giặt nước nóng cũng giúp bạn tẩy sạch vi trùng hơn là nước lạnh đấy.

Giặt đúng cách khiến ga bạn luốn trăng tinh tươm.

Giặt đúng cách khiến ga bạn luốn trăng tinh tươm.

Quá lâu mới đem giặt

Những chiếc ga giường vô hại thậm chí còn bẩn hơn nhiều so với quần áo tập thể thao của bạn. Thế nên bạn không nên chờ quá lâu mới đem vật dụng này đi giặt nhé. Nhiều người thậm chí còn mắc mụn trứng cá bởi ga trải giường không đủ vệ sinh. Thế nên ít nhất phòng ngủ của bạn luôn có 2 chiếc ga để thay nhau dọn dẹp một cách phù hợp.

Chế độ máy giặt tốt giúp giặt hiệu quả hơn.

Chế độ máy giặt tốt giúp giặt hiệu quả hơn.

Vết bẩn cứng đầu.

Có mọt số vết bẩn riêng biệt mà bạn không thể tẩy hết, và với những vết này thì việc giặt bình thường sẽ không tẩy sạch được chúng, nhất là với chị em phụ nữ. Thế nên bạn nên tẩy sạch ga giường ngay từ khi mới dính bẩn sau đó mới đem giặt bình thường. Với mỗi loại vết bẩn thường có một cách tẩy sạch riêng.