Chia sẻ cách làm 2 món mì giúp ích cho những ai đang trong quá trình giảm cân

Chia sẻ cách làm 2 món mì giúp ích cho những ai đang trong quá trình giảm cân
Làm thế nào để làm phong phú thực đơn trong quá trình ăn kiêng là điều rất nhiều chị em trăn trở. Bởi cũng chính thực đơn ăn kiêng nhàm chán mà rất nhiều chị em bỏ cuộc giữa chừng. Và để giúp chị em phong phú thực đơn hằng ngày, sau đây chúng tôi chia sẻ cách làm 2 món mì giúp ích cho những ai đang trong quá trình giảm cân:

1.Mì Ý xào cá ngừ

chia-se-cach-lam-2-mon-mi-giup-ich-cho-nhung-ai-dang-trong-qua-trinh-giam-can-2

Món mỳ xào cá ngừ này khá lạ miệng và hấp dẫn

Nguyên liệu:

– 100 mì Ý

– ½ hộ cá ngừ

– 1 quả cà chua

– 10 ml rượu trắng

– 1 muỗng tỏi băm

– Gia vị. muối, tiêu, dầu ăn

– Hành lá, ngò gai

Chia sẻ cách làm 2 món mì giúp ích cho những ai đang trong quá trình giảm cân2

Món mì xào này thích hợp cho quá trình giảm cân

Cách làm:

Mì cho vào nồi nươc sôi, luột sơ khoảng 5 phút, không để mì quá mềm. Vớt ra, để ráo nước cho dầu oliu vào mì sốc đều cho mì không dính vào nhau và có mùi thơm cho món ăn ngon hơn. Cà chua rửa sạch thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo cho cà chua vào trộn đều tạo thành sốt cà chua, cho nước sốt ra chén. Hành tây thái mỏng ngâm vào nước muối, rửa để ráo.

Bắt dầu lên bếp cho nóng cho dầu ăn vào cho tỏi băm phi thơm, cho hộp cá ngừ vào, khi xào hành tỏi, cá ngừ thơm cho muối, tiêu, xào sơ sau đó cho rượu trắng vào cho món ăn thơm hơn, cho súp cà chua vào, nấu khoảng 5 phút, cho mì vào sốc đều, sốc mì nhẹ nhàng để mì không bị nát. Và dùng đôi đũa quấn mì cuồn tròn cho ra đĩa, cho hành lá và ngò gai vào và thưởng thức

2.Mì sợi nấu chay

chia-se-cach-lam-2-mon-mi-giup-ich-cho-nhung-ai-dang-trong-qua-trinh-giam-can-4

Mì xào chay với rau củ giúp bạn nhanh no nhưng không vượt lượng calo cho phép

Nguyên liệu:

– 100g mì sợi

– 50g nấm kim châm

– 3 tai nấm đông cô

– ½ củ cà rốt

– 30g giá đậu

– Hành lá

– Dầu ăn. 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè,

– Gia vị. Tiêu, hạt nêm

chia-se-cach-lam-2-mon-mi-giup-ich-cho-nhung-ai-dang-trong-qua-trinh-giam-can-5

Món mì xào nấm đôg cô

Cách làm:

Nấm đông cô ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút, rửa sạch, đem luột chín cho bớt mùi, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Nấm kim châm, bỏ chân nấm và rửa sạch, để ráo. Giá đậu, hành lá rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa để nguyên củ bào thành sợi.

Nấu nước sôi cho mì vào trụng sơ, vớt ra rổ để cho ráo. Không nên trụng mì quá mềm món ăn không ngon và nhanh ngán.

chia-se-cach-lam-2-mon-mi-giup-ich-cho-nhung-ai-dang-trong-qua-trinh-giam-can-6

Bắt chảo lên bếp cho nóng chế dầu ăn vào, phi hành tím dậy mùi thơm, cho nấm đông cô, cà rốt vào xào trước, sau cho nấm kim châm, giá đậu vào nêm nếm ít nước mắm, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn, cho dầu hào, dầu mè và mì trộn đều và tắt bếp.