Chính trinh tiết đã phá hỏng hạnh phúc gia đình tôi

Với quan niệm hôn nhân hiện nay, ít ai còn để ý đến vấn đề trinh tiết tuy nhiên, rất nhiều người còn quan niệm lạc hậu và coi vấn đề trinh tiết là sỉ diện của mình. Chính quan điểm “trinh tiết đêm tân hôn” đã phá hủy rất nhiều cuộc hôn nhân. Và chính sự nhìn nhận hạn hẹp, bảo thủ, ích kỷ và hẹp hòi của những người đàn ông đã đưa cuộc hôn nhân tưởng chừng rất hạnh phúc đi vào bế tắc và không lối thoát.

chinh-trinh-tiet-da-pha-hong-hanh-phuc-gia-dinh-toi-2

Tại sao lại dùng màn trinh để làm thước đo cho sự trắng trong hay thậm chí dùng nó để đánh giá nhân cách của người con gái? Trong khi đó, người phụ nữ trong gia đình đã phải hy sinh rất nhiều thứ với mong muốn có được gia đình hạnh phúc.

Tương lai ở phía trước còn rất dài việc trinh tiết chỉ là quá khứ. Nhiều người thoáng thì cho rằng, việc mất trinh không còn quá quan trọng nữa. Tốt nhất người đàn ông trong gia đình phải bản lĩnh, biết lắng nghe và nếu người bạn đời đưa ra được lý do thuyết phục và sống chân thành, yêu thương hết lòng thì vấn đề trinh tiết không còn quan trọng nữa. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn được rất nhiều quý ông để bụng và làm cho cuộc hôn nhân của mình rơi vào bế tắc và dẫn tới li hôn.

chinh-trinh-tiet-da-pha-hong-hanh-phuc-gia-dinh-toi-3

Thật ra, trinh tiết không nằm ở màn trinh mà chính ở tấm lòng và sự thủy chung của người phụ nữ. Dẫu vậy, nhưng rất nhiều đàn ông vẫn điên tiết khi biết vợ mình không còn trinh đâm ra nghen tuông, tra hỏi quá khứ, mắng nhiết, sỉ nhục hằng ngày,… Nặng hơn rất nhiều chị em chịu bạo lực từ chồng suốt cả cuộc đời, từ đánh đập hay tra tấn về tình thần, khiến cho họ sống dở chết dở.

Ví như chuyện gia đình tôi chẳng hạn, tôi và anh gặp nhau làm quen nhau sau 6 tháng thì kết hôn. Anh thừa biết tôi đã từng có mối tình đậm sâu với bạn trai cũ hơn 5 năm. Anh luôn yêu thương, chiều chuộng và luôn bên cạnh tôi động viên và làm cho tôi nguôi đi nổi buồn của mối tình cũ.

chinh-trinh-tiet-da-pha-hong-hanh-phuc-gia-dinh-toi-4

Những tưởng như thế, anh sẽ là người đàn ông vị tha, bao dung và suy nghĩ thoáng hơn. Không ngờ sau đêm tân hôn anh trở nên lạnh lùng, hờ hững với tôi. Khi say sỉn anh thường lôi chuyện tình cũ của tôi ra mắng nhiếc thậm tệ. Ngày ngày đi làm về tôi không còn dũng khí để nhìn mặt chồng, cảm thấy tội lỗi, gia đình tôi trở nên ngột ngạt và vốn dĩ nó chưa từng hạnh phúc kể từ sau đêm tân hôn dù chúng tôi là vợ chồng son.

Tôi bị stress, mệt mỏi và suy nhược cơ thể, cả tinh thần và thể xác tôi dường như không còn là của tôi của ngày xưa. Tôi quyết định ly hôn sau 1 năm, chấm dứt đời sống vợ chồng và cũng chính trimh tiết đã phá hỏng hạnh phúc gia đình tôi. Sau khi ly hôn, chồng cũ muốn níu kéo, tỏ ra hối hận nhưng với tôi thế là quá đủ và chắc chắn rằng tôi khó mà có cuộc hôn nhân mới bởi những vết thương mà chồng cũ gây ra là quá lớn.

chinh-trinh-tiet-da-pha-hong-hanh-phuc-gia-dinh-toi-5

Câu chuyện của tôi giống như bi kịch của rất nhiều gia đình khác, tại sao còn rất nhiều thứ quan trọng hơn bạn không dùng để đánh giá như: nhân cách, tình cảm chân thành của vợ mình mà cảm nhận tình yêu thương thật sự.

Có một số trường hợp không có dũng khí nói ra nổi khổ tâm của mình, giấu chuyện mất trinh, không nói với chồng cũng là những chuyện bất đắc dĩ. Chỉ vì họ sợ, không dám nói ra. Tuy nhiên, để chuộc lỗi cho điều đó, nhiều chị em đã sống chân thành, chung thủy, hết lòng chăm sóc gia đình, yêu thương chồng con hết mực.

Hãy suy nghĩ thoáng ra hãy cảm thông và chia sẻ cùng người bạn đời của mình và đừng để cuộc hôn nhân tưởng chừng hạnh phúc lại có kết thúc đáng tiếc chỉ vì màn trinh vô tri bạn nhé!