Cho bữa ăn đầu tuần thêm thi vị với bún cá rau cần

Để bắt đầu một tuần mới hứng khởi và thuận lợi hơn, sự thay đổi các món ăn là vô cùng cần thiết. Bạn có thể giúp cho bữa ăn đầu tuần thêm thi vị với bún cá rau cần, món ăn này có cách chế biến đơn giản, mà lại phù hợp với khẩu vị của số đông đấy.

Món bún cá rau cần.

Món bún cá rau cần.

Thành phần

 3 con cá rô phi to

4 quả cà chua

1 bó rau cần

Gừng

Thì là

Hành hoa

Xương ống

Bún

Rau sống

Ớt tiêu

Hạt tiêu

Quất

Bạn có thể tìm các nguyên liệu ở chợ.

Bạn có thể tìm các nguyên liệu ở chợ.

Cách chế biến

Điều đầu tiên bạn nên làm là làm sạch và sơ chết các món ăn trước.

Với xương ống, bạn ninh lấy nước để dùng dần dần nhé.

Cá rô bạn lại lọc lấy xương và thịt riêng biệt rồi mới ướp gừng, muối khoảng 15 phút sau đó mới rửa sạch lại.

Giờ bạn cho xương cá vào nồi, luộc khoảng 30 phút để chắt được nước ngọt nhé.

Tiếp đó, bạn lấy rau cần cắt khúc khoảng 3-5 cm rồi chần qua nước sôi.

Với cà chua, bạn bổ miếng cau.

Giờ bạn vớt nước xương cá ra, đổ lẫn vào nước hầm xương qua một cái rây. Bạn lọc xương cá, hành còn sót lại ra nhé.

Với thịt cá, bạn thái thành từng bản rồi đem rán vàng.

Giờ bạn bắc nồi nước dùng lên bếp rồi nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng.

Chia sẻ món ăn với cả gia đình.

Chia sẻ món ăn với cả gia đình.

Bỏ thêm cà chua vào rồi đun sôi lại lần nữa nhé.

Giờ bạn cho bún vào bát, mỗi bát bún bạn lấy vài lát cá rán vàng và một ít rau cần. Cho thêm nước dùng cùng với cà chua đỏ cho bắt mắt nhé. Bạn cho thêm thì là, hành hoa thái nhỏ vào nữa là có thể hoàn thành món.

Với món này, bạn nên ăn kèm rau sống và một chút ớt tươi. Tùy theo khẩu vị của từng người mà cho quất vào cho chua chua phù hợp.