Cho buổi sáng dinh dưỡng và đủ chất hơn

Thức ăn trong buổi sáng rất quan trọng vì đây là thời điểm cung cấp mọi dinh dưỡng và năng lượng cho một ngày làm việc của bạn. Những thức ăn đúng chất và hợp lý sẽ cho bữa sáng dinh dưỡng và đủ chất hơn.

Việt quất là sự lựa chọn tốt cho bữa sáng của bạn.

Việt quất là sự lựa chọn tốt cho bữa sáng của bạn.

Việt quất

Hầu như rất ít người Việt nghĩ đến việc dùng món này trong bữa ăn sáng. Tuy nhiên việt quất có rất nhiều ưu điểm. Nó cũng như rất nhiều quả mọng khác, giàu tanning để bảo vệ tế bào não cũng như cải thiện trí nhớ nhờ thúc đẩy giao tiếp giữa các tế bào.

Hơn nữa, với các nàng ưu tiên làm đẹp thì việt quất rất giàu chất chống oxy hóa và một số chất phytochemical khác để giúp bạn cải thiện khả năng học tập, tư duy và giảm căng thẳng tốt hơn.

Tương tự với táo.

Tương tự với táo.

Táo

Một trong những loại thực phẩm giàu quercetin  nhất. Đây là một chất chống oxy hóa rất tốt, đồng thời nó có thể bảo vệ tế bào não được tốt hơn. Hơn nữa, quercetin trong táo còn giúp bạn bảo vệ tế bào não khỏi sự tấn công của các gốc tự do, đồng thời giảm suy giảm nhận thức được tốt. Việc dùng táo thay cho bữa sáng ngoài giúp bạn bớt mệt mỏi, căng thẳng đầu óc, còn có thể giữ vóc dáng hiệu quả.

Ngũ cốc cũng là thực phẩm hữu ích.

Ngũ cốc cũng là thực phẩm hữu ích.

Ngũ cốc

Loại thực phẩm này rất quan trọng trong bữa sáng của bạn, một phần vì nó giúp cơ thể chuyển đổi l hàm lượng carbs thành đường glucose, một nguồn nhiên liệu cần thiết của não bộ.

Bên cạnh đó, ngũ cốc cũng giàu vitamin B và là nguồn dinh dưỡng chính để tập trung và giúp não bộ của bạn duy trì hoạt động tốt hơn. Trong trường hợp thường cảm thấy đói, một chút ngũ cốc vào bữa sáng sẽ giúp bạn tập trung làm việc hơn.

Trứng phù hợp cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Trứng phù hợp cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Trứng

Thực phẩm này rất phổ biến vào bữa sáng, nó có vai trò rất quan trọng để bạn tăng cường chức năng hoạt động của não cũng như trí nhớ.

Theo nghiên cứu thì những người tiêu thụ thực phẩm giàu choline đã có khả năng ghi nhớ tốt hơn. Chúng cũng có thể cung cấp protein chất lượng cao và giúp bạn tập trung tốt hơn, đường huyết ổn định cũng như duy trì cảm giác no lâu dài.