Cho trẻ uống si rô trị ho cũng cần phải lưu ý

uống si rô trị ho cũng cần phải lưu ý

Bên cạnh thuốc ho, các loại dược thảo thì si rô cũng là một phương pháp khá phổ biến để chị em trị cho cho bé và gia đình. Thế nhưng, chị em khi cho trẻ uống si rô trị ho cũng cần phải lưu ý các điều sau

uống si rô trị ho cũng cần phải lưu ý

Bạn không nên cho trẻ uống quá sát giờ ăn

Không uống trước khi dùng bữa

Trước khi dùng bữa ăn, tốt nhất bạn không nên uống si rô, bởi thứ nước này sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng của bạn xuống đến mức thấp nhất, đồng thời sau khi uống sẽ khiến bạn ho liên tục. Do phản xạ cơ thể, việc ho liên tục này cũng gây ra những cơn nôn khiến bạn không còn cảm thấy ăn ngon miệng nữa. Với trẻ nhỏ cũng vậy, việc uống si rô trước khi ăn sẽ khiến bẻ khó an hoặc ăn không được. Tốt nhất bạn nên ăn khoảng 1 giờ, và uống sau khi ăn khoảng 30 phút là ổn.

uống si rô trị ho cũng cần phải lưu ý

Si rô trị ho không thể trị ho dạng nặng

Không uống khi bệnh ho đã trở nặng

Siro trị ho chỉ áp dụng tốt với những cơn ho nhẹ, hoặc mới bắt đầu ho khan. Nếu cơn ho của bạn đã biến chứng và trở nên nặng hơn thì lúc này bạn không nên dùng si rô nữa. VIệc kiên trì dùng sẽ khiến cơn ho không ức chế được và khiến căn bệnh trở năng hơn Một khi ho nhiều, sẽ khiến bạn nhanh chong mệt mỏi.

Như vậy, nếu như bạn đã bị ho biến chứng, ho rát cổ họng thì tốt hơn là nên tránh các loại si rô có tác dụng long đờm. Lúc này thuốc uống sẽ có tác dụng ức chế cơn đau của bạn được hiệu quả hơn.

uống si rô trị ho cũng cần phải lưu ý

Bạn không nên cho trẻ uống khi sắp đi ngủ

Uống khi sắp đi ngủ

Việc uống si rô trị ho ngay sát giờ ngủ quá cũng không tốt, bởi thành phần chống cơn ho trong si rô sẽ không tác dụng lên hệ thần kinh trung ương, kích thích ho mạnh để tống đờm ra khỏi cơ thể. Thế nên những phản xạ ho kéo dại về tối sẽ khiến bạn mất ngủ.

Tốt nhất bạn không nên uống thuốc khi đã gần giờ đi ngủ, mà chỉ nên uống trước khi ngủ khoảng  3 giờ để bảo vệ giấc.

uống si rô trị ho cũng cần phải lưu ý

Nên cẩn trọng khi trị ho bằng si rô, nhất là với trẻ

Uống khi ăn rau sống

Một điều nữa cần lưu ý là bạn không nên uống siro khi ăn rau sống. Bởi trên nguyên tắc thì si rô cần hấp thu nhiều nhất ở ruột non. Còn rau sống lại gây khó tiêu, dẫn đến tình trạng thức ăn cũng như siro bị giữ lại ở dạ dày, lượng hấp thu ở ruột nón giảm. Thế nên khi dùng si rô, bạn phải tuyệt đối tránh dùng rau sống, đặc biệt là rau muống vì rau muống có chứa nhiều chất xơ, và đây cũng là loại rau khó tiêu nhất.