Chọn lựa thức ăn để giảm cân nhanh

Tôi đang mong muốn giảm cân nhanh nhưng do không tìm cách kìm hãm được chế độ ăn uống nên để giảm cân là rất khó khăn. Vừa rồi có nghe một đồng nghiệp chia sẻ cách giảm cân thành công đó là dùng cách chọn lựa thức ăn để giảm cân nhanh.

chon-lua-thuc-an-giam-can-2

Và để giúp các bạn cách giảm cân nhanh bằng cách chọn lựa thực phẩm thông minh, hãy tham khảo những cách sau:

Nếu bạn thích ăn thịt gà và cá thì không cần phải lo lắng gì vì nhóm thực phẩm này không làm bạn tăng cân nhanh. Nếu khẩu phần ăn bạn hằng ngày có rau xanh thì khỏi cần lo lắng bởi chính rau xanh giúp bạn giảm cân nhanh chóng, an toàn và rất hữu ích trong quá trình ăn kiêng của bạn.

Ngược lại, nếu bạn không thích ăn các nhóm thực phẩm trên thì bạn cũng không nên chọn những loại thực phẩm giàu calo như:

Trà xanh

chon-lua-thuc-an-giam-can-3

Thành phần trong trà xanh là loại chất kích thích làm tăng nhịp tim và giúp cơ thể đốt cháy năng lượng nhanh hơn. Ngoài ra, trà xanh có chất cacheins đây là chất được các chuyên gia cho rằng giúp làm tan mỡ bụng rất nhanh chóng.

Sữa chua

chon-lua-thuc-an-giam-can-4

Những sản phẩm từ sữa là nguồn năng lượng cao, nhưng sữa chua có chứa một loại vi khuẩn giúp hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhờ đó sữa chua giúp chúng ta có thể giúp giảm lượng chất béo cơ thể mà bạn hấp thụ.

Cà phê

chon-lua-thuc-an-giam-can-5

Chất caffeine trong cà phê kích thích quá trình trao đổi chất một cách nhanh chóng. Ngoài ra, chất caffeine còn giúp bạn giảm cảm giảm thèm ăn và luôn đánh lừa cơ thể làm bạn luôn có cảm giác no và không muốn ăn và chỉ cần 2 tách cà phê mỗi ngày là cách tốt nhất làm bạn tiêu hao mỡ thừa.

Ớt bột

chon-lua-thuc-an-giam-can-6

Ớt bột là gia vị không thể thiếu trong mọi nhà đình người Việt nói riêng và các nước châu Á nói chung. Chính ớt bột được xếp vào nhóm những hợp chất làm tăng quá trình trao đổi chất, làm tăng nhiệt độ cơ thể bạn, thúc đẩy sự đốt cháy năng lượng cao hơn, giúp bạn tiêu hao năng lượng và mỡ thừa nhiều hơn.

chon-lua-thuc-an-giam-can-7

Người ta cho rằng ăn một ít chất đạm ít béo như thịt gà, đậu hũ, cá mỗi ngày sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra lâu hơn, vì vậy tuy bạn ăn nhiều, nhưng cơ thể vẫn khó tăng cân. Nếu bạn thèm thịt trong quá trình ăn kiêng bạn có thể ăn thoải mái 2 loại thực phẩm này thay cho các loại thịt khác nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình giảm cân. Chúc các bạn luôn giữ dáng và có một sức khỏe tốt nhé!