Chọn váy thế nào để phù hợp với dáng người mà vẫn đẹp

chọn váy thế nào để phù hợp với dáng người mà vẫn đẹp

Phụ nữ có rất nhiều vóc dáng khác nhau, mỗi một kiểu người lại phù hợp với mỗi loại váy. Thế nên việc chọn váy thế nào để phù hợp với dáng người mà vẫn đẹp luôn là ưu tiên hàng đầu cho các nàng, nhất là các nàng công sở. Những lời khuyên sau hẳn sẽ bổ ích cho các nàng.

chọn váy thế nào để phù hợp với dáng người mà vẫn đẹp

Váy bút chì là lựa chọn tuyệt vời cho những nàng có bụng một chút

Nàng có vòng eo hoặc bụng to

Với sự cồng kềnh của vòng hai, tốt nhất bạn nên chọn chân váy bút chì hoặc váy chữ A, tuyệt đối phải tránh những loại váy có cạp gấp dày phần eo, bụng, cũng những nếp gấp nhiều lớp phía trước, vì điều này chỉ khiến bụng bạn có cảm giác to hơn.

Còn với vòng eo dạy, bạn nên chú ý đến đôi chân một chút. Những kiểu váy dài hoặc ngắn đều có thể chọn. Thế nhưng bạn cũng nên tránh  những họa tiết ở eo. Trong tình huống này, thắt lưng, đinh đá, hay những nếp gấp li ti là điều cần tránh.

chon-vay-the-nao-de-phu-hop-voi-sang-nguoi-ma-van-dep-2

Váy suông xuống hai bên sườn giúp bạn thêm quyên rũ

Với những nàng có đường cong quyến rũ

Nói một cách thực tế, thì những phụ nữ có vóc dáng mập mạp và tròn trịa một chút sẽ để lộ ra những đường cong cơ thể hết sức rõ ràng. Với dạng này, việc chọn cho mình một kiểu váy bút chì, với hai bên sườn và đằng sau có khóa kéo có thể là một sự lựa chọn không thể tuyệt hơn cho bạn. Với kiểu dáng này, bạn cũng không nên dùng dây thắt lưng to mà nên sử dụng những dạng vải suôn mềm và có họa tiết, xẻ trước hoặc sau sẽ càng tôn thêm dáng vẻ đường cong của bạn.

Những nàng chân ngắn một chút thì váy dài đến đầu gối càng tuyệt hơn. Bạn nên tránh nhưng chi tiết túi hôp, vải cứng, hay nếp gấp để làm hở khuyết điểm. Lưu ý không nên măc trang phụ quá chật nhé.

chọn váy thế nào để phù hợp với dáng người mà vẫn đẹp

Vóc người cao phù hợp với nhiều dạng váy

Nàng có dáng cao, thô

Chúc mừng bạn, các nàng có vóc dàng này thì phù hợp với hầu hết các kiểu váy. Nếu như bạn cao một chút, có thể chọn kiểu chân váy xẻ dọc một bên, điều này sẽ tăng thêm nét gợi cảm, lại tăng tính hấp dẫn của đôi chân. Với hông nhỏ, bạn nên chọn kiểu chân váy có túi xéo, túi vá hoặc thắt lưng. Trong trường hợp eo quá nhỏ thì chân váy có vành eo rộng một chút sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Người có phần thân dưới to hoặc đùi to

Với vóc dáng này, kiểu váy phù hợp nhất cho bạn là váy chữ A, ôm nhẹ nhàng hoặc rũ xuông mềm mại sẽ giúp hông bạn đẹp hơn, thậm chí là đẹp hơn khi mặc quần rất nhiều. Chỉ có một chú ý nhỏ là bạn nên sử dụng màu tối cho chân vay, và tránh kiểu xếp li hoặc những đường chỉ quá nổi, như thế sẽ lộ ra nếp gấp ở hông nhé.

chọn váy thế nào để phù hợp với dáng người mà vẫn đẹp

Váy có độ dài ngang đùi sẽ phù hợp cho nàng lưng dài

Dáng người lưng dài, chân ngắn

Trước hết nên chọn chân váy có độ dài trên đùi hoặc ngang đùi. Đai eo cùng màu với màu váy để tạo góc nhìn trực quan, rút ngắn phần eo, thân và kéo dài đôi chân. Với dạng váy này, bạn có thể kết hợp thêm áo ngắn như áo jacket, crop-top hoặc tank top phù hợp với chân váy này để trang phục không bị đơn điệu.